ไฟฉายคู่ใจ ในแบบที่เป็นคุณ ]

ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟฉายคู่ใจ ในแบบที่เป็นคุณ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

  • เด็กปริญญาตรี
  • ******
  • ออฟไลน์
    Level and Hp Level 28 : Exp 59%
    HP: 97.2%


  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ไฟฉายคู่ใจ ในแบบที่เป็นคุณ
« เมื่อ: วันที่ 09 พฤศจิกายน 2018 เวลา 17:55:23 น. »
ในปัจจุบันนี้จำต้องเห็นด้วยเลยว่าทุกๆ บ้าน หรือทุกๆ แผ่นดินต้องมีไฟฉายกัน อย่างน้อย 1 อัน เนื่องจากเราไม่มีทางเข้าใจได้เลยว่าจะมีขึ้นการไฟฟ้าดับเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะจากอุบัติเหตุนอกจากนี้ภัยธรรมชาติต่างๆ ดังนั้นการที่มีไฟฉายติดกับไว้จะอาจจะใช้ทดแทนได้อย่างทันการ หรือแม้แต่การออกไปดั้นด้นตามสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น การก้าวเดินป่า การสำรวจหาดินแดนในค่ำๆ ไฟฉายก็ยังคือสิ่งจำเป็นต้องที่นำประจำตัวไปในทุกเที่ยว เหตุว่าในเพลากลางคืน เราไม่มีวันทราบได้เลยว่าจะบังเกิดภัยอันตรายอย่างไร นานาประการและน่าพรั่นพรึงเท่าไหร่ คือไฟฉายนั้นมีหลายหลากเหล่าให้เลือกเฟ้น โดยแต่ละคนก็จะมุ่งเน้นไปในวัตถุประสงค์ที่ปรารถนาใช้ กล่าวคือ ไฟฉายนั้นทำได้แยกออกได้เป็นหลายแบบ ขึ้นอยู่ความประสงค์ของบุคคลนั้นๆ เช่น ไฟฉายคาดหัว , ไฟฉายดำน้ำ , ไฟฉายแรงสูง เป็นต้น เพราะว่าที่แต่ละกลุ่มก็จะมีคุณลักษณะที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไป โดยข่าวคราวจากเว็บไซต์ของ WalkThai สามารถนำมาสรุปขยายความในสั้นๆ ได้ว่าในแต่ละประเภทของไฟฉายว่ามีคุณลักษณะหรือวิธีใช้อะไรบ้าง เพราะเหตุนี้
            ไฟฉายคาดหัว ชื่อเสียงเรียงนามก็ชี้ถึงดำเนินการของตัวมันเลย ก็ลงความว่า ใช้คาดหัวนั่นเอง ซึ่งไฟฉายกลุ่มนี้เหมาะมากกับคนที่หลงใหลเดินป่าหรือตรวจป่าในเวลาค่ำ ลูกค้าที่พอควรลงความว่า นักสำรวจหา ช่างซ่อมแซม ชาวบ้านที่ทำไร่ทำสวน ทำไร่ เพราะไฟฉายหมู่นี้ไม่ควรใช้มือในการจับ แค่เพียงสวมเข้าหัวก็อาจใช้งานได้เลย ผู้ซื้อจึงสามารถใช้มือทั้ง 2 ข้างทำกิจกรรมหรือทำสิ่งที่ตัวเองมุ่งหวังได้อย่างง่าย เพราะไฟฉายลักษณะนี้ออกจะรับความนิยมชมชอบ เพราะมีค่าความสว่างสูง มีฟังก์ชั่นที่เป็นลูกเล่นเยอะพอตัว ประหนึ่ง หัวไฟฉาย 3-5 หัวหรือไม่ก็การซูม
                Spotlight ไม่ก็ Floodlight ลือชื่อว่าไฟฉายแบบสปอตไลท์ เราก็จะสามารถเจอได้เป็นประจำ ตามสถานที่เที่ยวไม่ก็ใช้ติดในสนามกีฬา อย่างสนามกีฬาแห่งชาติ ราชมังคลากีฬาสถาน ก็จะพอเห็นเห็นได้ และแน่นอนว่าไฟฉายพวกนี้ มีหลายขนาด คือครั้นยิ่งมีขนาดเบิ้ม ก็จะมีค่า Lumens (หน่วยวัดความสว่างของหลอดไฟ) ที่สูงเพิ่มเช่นเดียวกัน จุดเด่นของไฟสปอตไลท์คือว่า การที่มีหน้ากระจก (หน้าไฟฉาย) ที่กว้างกว่าไฟฉาย อย่างอื่น ทำให้สามารถเกลี่ยแสงสว่างได้ยิ่งกว่า
                ไฟฉายดำน้ำ ชื่อก็ชี้ให้เห็นถึงการหยิบยกไปใช้งานอยู่แล้ว ไฟฉายประเภทนี้จักถูกนำในการดำน้ำหรือว่าว่ายน้ำ นั่นเอง ซึ่งมักจะพบเห็นผู้ใช้ไฟฉายประเภทนี้คือ ผู้ที่รักใคร่ท่องเที่ยวทะเล การดำน้ำ ดูปะการัง ดูธรรมชาติโลกใต้น้ำ ที่ไฟฉายประเภทนี้จะมีจุดเด่นในประเด็นของการป้องน้ำ ทั้งนี้เพราะมีการใช้ “โอริง” ประเภทยอดเยี่ยม โดยมีสรรพคุณเลิศในหลักสำคัญของการกั้นน้ำกับฝืนทนต่อแรงดันน้ำ ทำให้สามารถใช้ในการดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร ด้วยกันมาตรแม้นจะอยู่ตำแหน่งน้ำที่ลึกก็ยังให้แสงสว่างที่กระจ่างอยู่อย่างแน่แท้ อันใครที่พึงพอใจไปเดินทางทะเลหรือไม่ก็ชื่นชอบการดำน้ำ สำรวจใต้ทะเลเป็นความรู้สึกนึกคิด ไฟฉายลักษณะนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด
                ไฟฉายตกปลา ไฟฉายตระกูลนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยหรือว่าไม่รู้ว่ามีไฟฉายพวกนี้ไว้ด้วยใช้งานในการตกปลาอยู่ด้วย ซึ่งโดยแท้จริง แล้วมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายมาก ในกลุ่มก้อนของคนที่โปรดตกปลาหรือไม่ก็ชาวประมง เพราะไฟฉายจำพวกนี้มีข้อดีอยู่ที่ การมีแสง Blacklight สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะเพ่งตรงในไฟฉายหมู่นี้อย่างเดียว การมีไฟ Blacklight นั้น ทำให้เมื่อสาดส่องไปยังผิวน้ำ ปลาหรือไม่ก็สัตว์น้ำหลายชนิด จะเข้ามาเล่นพร้อมกับแสงไฟ สามารถช่วยให้การตกปลาเป็นเรื่องที่คล่องเพิ่มขึ้น
                ไฟฉายแบบเธค ไม่ก็ Disco light ไฟฉายประเภทนี้เข้ากันเกี่ยวกับผู้คนที่นิยมชมชอบปาร์ตี้ เนื่องด้วยแสงไฟจากไฟฉายพวกนี้ ทำเป็นกลับกลายจากห้องและแสงไฟแบบเดิม ให้เป็นแสงไฟวูบวาบ ให้บรรยากาศเฉกเช่นไป ผับ บาร์ พร้อมด้วยปาร์ตี้ อันไฟสายนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในปัจจุบัน เพราะว่าแบบของไฟฉายจะมีหลายอย่าง ตัวอย่างเช่น เป็นหลอดไฟ, เป็นแบบกระพริบตามจังหวะเพลง, แบบตั้งโต๊ะ
สุดท้ายนี้ ..แต่ไม่ท้ายสุด ไฟฉายที่มีจุดสำคัญและแบบใช้กันอย่างหนัก เอ่ยได้ว่าแทบมีติดไว้ในทุกๆ บ้านเลยทีเดียว ลงความว่า ไฟฉายแรงสูง จึงลักษณะการใช้งานของไฟฉายแรงสูง จะมีความโดดเด่นในเรื่องของกำลังไฟ มีผลรวม Lumens (หน่วยวัดความสว่างของหลอดไฟ) ที่ค่อนข้างจะสูง คือให้แสงสว่างเป็นอย่างยิ่ง และอีกหนึ่งอย่างสำคัญที่เป็นเหตุให้ไฟฉายแรงสูงได้รับความนิยมคือว่า แสงไฟสีขาว ที่เป็นลักษณะของไฟฉาย LED เป็นเหตุให้เวลาใช้แสงจะมีความสว่างพร้อมด้วยชัดเป็นเหลือเกิน ยิ่งกว่านั้นไฟแรงสูงนั้นยังมีการใส่ฟังก์ชั่นใช้งานซุกซ่อนไว้อยู่อีกท่วมหัว เช่น โหมดกระพริบ โหมดสัญญาณ SOS
ที่ที่กล่าวถึงก็คือเหล่าของไฟฉายแต่ละตระกูล ซึ่งก็จะมีจุดแข็งพร้อมกับขั้นตอนใช้ที่แปลกกันไป เพราะฉะนั้นตราบได้แนวทางนำไปใช้แล้ว ก็เลือกหาให้ตรงตามจุดประสงค์ที่เรียกร้อง ชี้ทางประยุกต์ประยุกต์ในชีวิตทุกวันของตนเอง

Tags : ไฟฉาย,ไฟฉายแรงสูง,ไฟฉาย LED