เครื่องแต่งตัวแห้งไร้กลิ่นอับแบบไม่ง้อแสงตะวันได้ด้วย “เครื่องอบผ้า” ]

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องแต่งตัวแห้งไร้กลิ่นอับแบบไม่ง้อแสงตะวันได้ด้วย “เครื่องอบผ้า”  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mmhaloha

 • เด็กปริญญาโท
 • *******
 • ออฟไลน์
  Level and Hp Level 32 : Exp 12%
  HP: 8.9%


 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
เข้าสู่หน้าฝนที่อากาศอึมครึมไม่มีแสงตะวันทีไร หลายๆ คนอาจมีปัญหากับการตากเครื่องนุ่งห่มหลังทำความสะอาดกันแน่ๆ เพราะแห้งยากมาก แถมยังจำต้องฝืนทนกับกลิ่นเหม็นอับที่ไม่ประสงค์ด้วย ซึ่งสิ่งที่สามารถกล่าวตอบโจทย์ความหนักใจนี้อย่างดีเลิศคือเครื่องไม้เครื่องมือที่ชื่อเครื่องอบผ้านั่นเอง
 
ซึ่งเครื่องอบผ้านั้นก็ฮิตขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยมีความสะดวกสบายและขจัดปัญหาได้ตรงจุด จึงทำให้หลายยี่ห้อผู้สร้างออกสินค้าใหม่ๆ มาสำหรับรองรับตลาด พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาทิเช่น เครื่องอบผ้า Electrolux, เครื่องอบผ้า LG หรือเครื่องอบผ้า Haier เป็นอาทิ
 
 ถ้าหากว่าใครที่กำลังสนใจจะซื้อเครื่องอบผ้าอยู่ละก็ กระผมมีขั้นตอนเลือกซื้ออีกทั้งรุ่นที่น่าสนใจมาเสนอกัน
 
 แบบของเครื่องอบผ้ามีดังนี้

 • ประเภทลมร้อน (Venting)


                ขั้นตอนดำเนินการคือใช้ลมร้อนทำให้ผ้าแห้ง  โดยดำเนินการแบบขั้นต้นคือเป่าลมร้อนจากนั้นปล่อยออก ทำให้ผ้าแห้งสนิท ซึ่งระบบนี้ต้องใช้ที่ระบายลมออกจากเครื่องสู่สภาพอากาศด้านนอก มีให้เลือกทั้งแบบตั้งนาฬิกาเองและแบบออโต้เครื่องจะหยุดการทำงานเองครั้นผ้าไม่เหลือความชื้น เครื่องอบผ้าชนิดนี้ต้องมีการเชื่อมต่อท่อระบายลมร้อนด้วยจึงเหมาะกับการใช้ที่เรือนมากกว่าคอนโด
 
 2. ประเภทควบแน่น (Condensing)
                ใช้ระบบการดึงความชื้นจากผ้า ประเภทนี้เหมาะกับสถานที่ที่ไม่สะดวกในการเชื่อมท่อระบายลมร้อนออก ปฏิบัติการด้วยลมร้อนเช่นเดียวกัน แตกต่างตรงมีการควบแน่นความชื้นไปเก็บไว้ด้านในที่บรรจุน้ำในเครื่องจากนั้นเทน้ำออกทีหลัง ด้านลมร้อนจะถูกลดความร้อนผ่านครีบโลหะเพื่อที่จะลดความร้อนก่อนปล่อยออกจากเครื่อง แบบนี้จักมีมูลค่าสูงกว่าชนิดแรก อีกทั้งมีข้อน่าสังเกตว่าผ้าจักมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออีกนิดนึงมิได้แห้งสนิท จำเป็นต้องนำมาผึ่งลมอีกครู่หนึ่ง แม้กระนั้นหากรีดเลยก็จะทำให้รีดผ้าง่ายๆขึ้น เพราะผ้ายังมีความชุ่มชื้นเหลืออยู่
 
 ทันทีที่ท่านรู้ถึงประเภทของเครื่องอบผ้าแล้ว ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องอบผ้าคุณควรพินิจพิจารณาดังต่อไปนี้
 

 • เครื่องอบผ้าเป็นส่วนใหญ่ มีความจุตั้งแต่ 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10.5kg โดยเราควรเลือกให้ความจุเกี่ยวข้องกับความจุของเครื่องซักผ้า เนื่องด้วยครั้นเมื่อเวลาทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็จักสามารถเอาบรรจุถังอบได้ในความจุที่เหมาะสมกัน
 • ตำแหน่งที่ตั้ง ข้างในหรือด้านนอกบ้านเรือน ควรจัดวางลักษณะใด เพื่อจัดเครื่องมือต่างๆ ได้ครบครัน และเลือกแบบได้เหมาะกับการใช้งาน
 • อย่าลืมดูฉลากที่ระบุบนเครื่องแต่งตัวด้วยว่าสามารถใช้กับเครื่องอบผ้าได้หรือเปล่า
 • ระวังไม่เอาอาภรณ์ที่มีรอยด่างน้ำมันเชื้อเพลิงหลายชนิด ไปอบเด็ดขาด เหตุเพราะความร้อนจะเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกได้
 • ชะล้าง Filter สม่ำเสมอ เพื่อเครื่องมีประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดและใช้งานได้ยาวนานขึ้น
   
   หากว่าท่านใดยังไม่รู้ว่าจักซื้อเครื่องอบผ้าแบรนด์ใดรุ่นไหนละก็ กระผมจักแนะนำเครื่องอบผ้าที่น่าสนใจดังต่อไปนี้
   
   1. เครื่องอบผ้า Electrolux ประเภทฝาหน้า (8 กิโลกรัม) รุ่น EDH3786GDW

  เครื่องอบผ้าชนิดฝาหน้า ขนาด 60x85x60(เซนติเมตร)บรรจุผ้าได้ 8 กก.
  มีระบบ Heat Pump ประหยัดพลังงาน ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า Inverter ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบเชียบ Woolmark ได้รับการพิสูจน์จาก Woolmark สามารถอบเสื้อผ้าขนสัตว์ได้ซึ่งไม่ทำร้ายเนื้อผ้า Condensing ง่ายในการติดตั้ง มิจำเป็นจะต้องเชื่อมท่อระบายอากาศ
  โปรแกรมการอบ 14 รายการ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ อาทิเช่นเลือกสรรตามแบบเนื้อผ้า เลือกตามเวลา คัดเลือกตามระดับความแห้ง Auto Sensing ช่วยตรวจวัดระดับความชุ่มชื้นข้างในเสื้อผ้าเพื่อมีความเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น และให้ผ้าแห้งได้อย่างเหมาะควรเครื่องอบผ้า Electrolux รุ่นนี้สนนราคาคร่าวๆ 34,990 บาท
   
   2. เครื่องอบผ้า BEKO แบบฝาหน้า (9 กก.) รุ่น DH9535RX0W           
  รุ่นนี้มาในขนาด 60.9x84.6x59.5(เซนติเมตร) จุเสื้อผ้าได้ 9 กก. มีรายการอบผ้าทุกวันสำหรับผ้า 4 กิโลกรัมในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง มีโหมด 'ผ้ายีนส์' สำหรับเนื้อผ้าที่หนาเหมาะกับการอบแห้งตามรอยตะเข็บของเครื่องแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็น กางเกงยีนส์อีกทั้งผ้าขนแกะ ให้ความดีพร้อมและการอบแห้งได้ดีเหมือนกับเครื่องแต่งกายอื่นๆ มีเซ็นเซอร์สั่งงานในรายการการดูแลพิเศษสำหรับทำความสะอาดผ้าที่ละเอียดอ่อนเพื่อเชื่อมั่นว่าเสื้อผ้าจะแห้งเบา จากการใช้อุณหภูมิที่ลดลงมาก ที่สำคัญคือมีตัวเลือกปกป้องลูก สามารถใช้งานเพื่อกันมิให้มือเล็กๆ ไปยุ่งเกี่ยวกับปุ่มต่างๆ ระหว่างที่เครื่องทำงาน รุ่นนี้ราคาคร่าวๆ 48,990 บาท
   
  เทคโนโลยีในวันนี้ได้ออกมาคลายอุปสรรคอีกทั้งอำนวยความสบายในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เครื่องอบผ้าก็เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตามก็ควรจะวิเคราะห์ถึงฟังก์ชั่นที่จำเป็นในการใช้งานพร้อมด้วยงบประมาณของท่านด้วยนะครับ

  Tags : เครื่องอบผ้า Electrolux,เครื่องอบผ้า electrolux ราคา,เครื่องอบผ้า electrolux รุ่นไหนดี