MSI อีกหนึ่งโอกาสที่คุ้มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ]

ผู้เขียน หัวข้อ: MSI อีกหนึ่งโอกาสที่คุ้มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • เด็กปริญญาโท
  • *******
  • ออฟไลน์
    Level and Hp Level 31 : Exp 95%
    HP: 8.9%


  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
MSI อีกหนึ่งโอกาสที่คุ้มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค
« เมื่อ: วันที่ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 12:47:16 น. »
ในปัจจุบันนี้แม้การเข้ามาของโทรศัพท์เคลื่อนที่และTabletจะทำให้อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของโลกจะไม่มีชีวิตชีวาเหมือนแต่ก่อน แต่กระนั้นก็ยังคงมีหลากหลายยี่ห้อที่ยืนหยัดผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กออกมารองรับผู้ใช้งานซึ่ง MSI คือหนึ่งในนั้น และก็ได้รับการตอบรับมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความสามารถการใช้งานที่ดีและบริการหลังการขายที่น่าวางใจในราคาถูกซึ่งผมจะนำทุกคนไปทำความรู้จักยี่ห้อนี้ให้ดียิ่งขึ้น
 
 MSI คือหนึ่งในผู้สร้างเมนบอร์ดรายใหญ่ของไต้หวันที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมาผลิตวัสดุเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร ไล่ตั้งแต่เมนบอร์ด การ์ดจอ เครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ไปกระทั่งเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งในระดับโลก โน้ตบุ๊ค MSI ได้สร้างความน่าสนใจให้สังคม อาทิ คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรับพลังงานแสงอาทิตย์ โน้ตบุ๊คที่ OverClock ได้ โน้ตบุ๊คประดับคริสตอล หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่slimที่สุด ยิ่งไปกว่านี้สายการผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กรุ่นต่างๆ ก็ยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบ และรางวัลด้านนวัตกรรมใหม่อยู่เป็นประจำ
 
 สายการผลิตโน้ตบุ๊คของ MSI นั้นไม่ได้มีการแยกพวกระหว่างผู้ใช้งานทั่วไปกับการใช้งานทางธุรกิจ MSI มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานทั่วไปเป็นหลัก โดยใช้การแบ่งตามลักษณะการใช้งาน
 
 Classic Series เป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อผู้ใช้งานทั่วไป มีสเปกให้เลือกหลายรุ่น เหมาะกับการใช้งานทุกสาย
 
 S Series สำหรับผู้ที่เที่ยวประจำ เน้นการพกพา การดีไซน์โน้ตบุ๊ครุ่นนี้จะเน้นที่เบา บาง ติดตัวง่าย
 
 Game Series คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเพื่อเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว โดนใจวัยหนุ่มสาว สเปกแรง มูลค่าแพง และในตระกูลนี้ได้รวบรวมเอาคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กในกลุ่ม Workstation เอาไว้ด้วย
 
 หลายท่านคงจะทราบว่าในช่วงนี้กลุ่ม E-Sport ของโลกนั้นรุ่งเรืองสุด และ MSI คือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กมุ่งเน้นเล่นเกมหรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมชมชอบมากจากเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งใน Game Series นั้นก็จะมีเครื่องหมาย MSI GT, GS, GX , GE, GP โดยจะแตกต่างกันอย่างไรไปดูกัน
 
 MSI GP Series
เป็นเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจาก MSI ที่มีศักยภาพถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีซึ่งเข้ากันเหลือเกินกับทุกสาขาอาชีพที่อยากได้โน้ตบุ๊คที่ใช้งานทั่วๆ ไปได้ด้วย ซึ่ง GP Series ก็พร้อมรองรับและสนองได้กับทุกการใช้งานเช่นเล่นเกมออนไลน์ เล่นเกมกราฟฟิคสวยๆ หรือว่าความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย
 
 MSI GE Series
ในสาย GE นั้น ก็นับว่าอยู่ในกลุ่มของเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่มีสมรรถนะสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เหมาะเหลือเกินสำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการเล่นเกมที่ลื่นไหล มาพร้อมกับการ์ดจอเกรดกลางๆค่อนสูงสามารถปรับความละเอียดภายในเกมได้ค่อนข้างที่จะละเอียด ซึ่งในชาติตระกูล MSI GE Series นี้ก็นับว่าเป็นหนึ่งในเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่มีราคากับศักยภาพคุ้มในท้องตลาดมาก ๆ
 
 MSI GX Series
ต่อมาในตระกูลGX ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชาติตระกูลของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คจาก MSI ที่มีความสามารถสูงทีเดียว และถือว่าอยู่ในตระกูลที่เป็นเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ใช้หน่วยประมวลผลกลางและการ์ดจอรวมทั้งระบบโดยรวมจาก AMD ทั้งระบบกันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีราคาค่าตัวที่ไม่แพงโขจนเกินไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นเกมได้ลื่นไหลมาก ๆ จริงๆ ซึ่งในตระกูลนี้โมเดลปัจจุบันจะเป็นซีพียูอย่าง AMD A10-7600P
 
 MSI GS Series
สำหรับในพวกระดับบนอย่าง GS ก็ถือได้ว่าเป็นแนวเกมมิ่งขนาดแท้เลยทีเดียว เหตุด้วยสเปคของระบบที่อัดแน่นมาให้แบบไม่เสียดายของ ทำให้ปรับรายละเอียดปลีกย่อยในเกมได้ในขั้น High แบบ Full-HD ได้แทบจะหมดทุกเกมเลย ที่สำคัญ GS นั้นก็ดีเยี่ยมกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ ด้วยการดีไซน์ที่ค่อนข้างงดงามพรีเมี่ยมมาก เน้นความเบาบาง และการพกพาที่ง่าย เข้ากันอย่างมากสำหรับนักเล่นเกมที่มักจะติดเครื่องไปเล่นข้างนอกบ้าน หรือใครที่ต้องการเกมมิ่งโน้ตบุ๊คหรือโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพดีเลิศในลักษณะที่บางเบาสวยหรู
 
 MSI GT Series
สุดท้ายนี้ในตระกูลท็อปสุดในสายเกมมิ่งจาก MSI อย่างGT ที่นับได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ MSI เคลมว่าสเปคแรงที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งก็เพรียบพร้อมไปด้วยการออกแบบที่ประณีต สเปคแรงสูง รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่คอยอำนวยความง่ายดายเกมเมอร์ตัวยง หรือเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ ที่เข้าแข่งขันในรายการ E-Sport ได้เป็นอย่างดี ถึงกระนั้นจุดสังเกตคือ GT Series นั้นจะมีขนาดใหญ่เบอะบะ แม้ว่าหากว่าใครได้ทดลอง MSI GT72 แล้วละก็จะเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะว่า MSI GT72 ตัวใหม่ในตระกูล GT Series นั้น นอกจากจะมีความสามารถที่ดีแล้วการออกแบบยังสวยงามและslimกว่าแต่ก่อนอีกด้วย
 
เรียกได้ว่าโน้ตบุ๊คจาก MSI เป็นสิ่งที่ทีมคอเกมไม่ควรมองข้ามเลยจริง ๆ ถ้าหากว่าใครสนใจก็สามารถไปคัดเลือกไปทดสอบที่ผู้จำหน่ายใกล้บ้านได้เลย แต่ว่าก็ควรไตร่ตรองให้เหมาะเจาะกับการใช้งานและเม็ดเงินในกระเป๋าด้วยนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : msi ราคา

Tags : msi,msi ราคา,คอม msi