การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ ]

ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ppumipat02

  • เด็กประถม
  • **
  • ออฟไลน์
    Level and Hp Level 10 : Exp 1%
    HP: 3.3%


  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ
« เมื่อ: วันที่ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 12:26:25 น. »
ออกแบบการออกแบบเว็บยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้ใจโดยหลักสำหรับการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าเชื่อถือรวมทั้งไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเยอะขึ้น ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ รวมทั้งรอเปลี่ยนแปลงต้นแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บมีความเป็นปัจจุบันนี้ ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจึงควรสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูก้าวหน้า และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการวางแบบต้องมีความกลมกลืนและไม่มองรกตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่างแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายแจ่มชัด
การออกแบบเว็บจะมีความน่าเชื่อถือมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน โทรสาร (หากมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว ยิ่งไปกว่านี้ถ้ามีการลงทะเบียนการซื้อขายพร้อมแล้วก็มีหลักฐานแจ่มชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจและความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บแม้มีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินความจำเป็น จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายรวมทั้งรำคาญได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นหากโฆษณาเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะว่าถ้าเกิดลูกค้าพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าโดยมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างช้านานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างเด่นชัด รวมทั้งเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่อาจจะมองงามผิดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ปล่อยทิ้งร้างและก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตกลงใจไม่ซื้อในที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเปลี่ยนแปลงต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์ดูมีการเคลื่อนและก็น่าเชื่อถือก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยพินาศ เนื่องมาจากผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นกระบวนการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวอักษรให้มีความถูกต้องชัดเจนเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำมองเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการเขียนเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเหลือเกิน เพราะฉะนั้นในส่วนของรายละเอียด กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด เช่น อยากทำการทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดแจ้ง ตรงไปตรงมาใดๆทั้งนั้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็ถ้าต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความเด่นชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจแล้วก็อยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้ามากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกนั้นหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านค้ามีความน่านับถือมากขึ้น ยิ่งกว่านั้นถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตนในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแต่เล็กน้อยเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความสนใจรวมทั้งตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นมากเลย ก็คือช่องทางการติดต่อและก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างประณีต เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนประกอบของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าวางใจ และสามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่ประสบพบเห็นได้ โดยเหตุนี้สำหรับคนที่อยากได้กระทำการออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการ

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์