ตู้เย็นไซต์น้อยในการเลือกซื้อ ]

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็นไซต์น้อยในการเลือกซื้อ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • เด็กปริญญาโท
  • *******
  • ออฟไลน์
    Level and Hp Level 32 : Exp 13%
    HP: 98.2%


  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ตู้เย็นไซต์น้อยในการเลือกซื้อ
« เมื่อ: วันที่ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 12:23:27 น. »
            ตู้เย็นคงจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่หากจำเป็นต้องเลือกตัวใหม่จะต้องค้นหาข้อมูลรวมทั้งคิดกันอย่างดีก่อนที่จะเลือก ก็เพราะว่าเป็นสิ่งของชิ้นใหญ่ มูลค่าไม่น้อย รวมทั้งประกอบด้วยปัจจัยจำเป็นอีกหลายอย่างที่จำเป็นนำเอามามีส่วนสำหรับเลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการอาศัยที่หอ หรือไม่ก็ห้องอพาร์ทเม้นที่มีที่ทางเล็กจึงส่งผลให้รู้สึกความลังเลใจว่าควรจะซื้อตู้เย็นแบบไหน และสัดส่วนใดดี ดังนั้นแล้ววันนี้จะมีคำแนะนำเกี่ยวกับตู้เย็นมาให้ชม
            เรื่องแรกนับเป็นเรื่องสำคัญที่ควรต้องคำนึงถึงก็คือ พื้นที่สำหรับตั้งตู้เย็น ที่ได้บอกว่าหอพักหรือไม่ก็ห้องอพาร์ทเม้นที่เนื้อที่น้อย คงจะไม่สามารถวางตู้เย็นที่สัดส่วนใหญ่ได้เนื่องจากที่ไม่พอแล้วเรื่องการขนส่งสมมติว่าเลือกซื้อตู้เย็นไซต์ใหญ่มาอาจจะไม่สะดวกสำหรับเคลื่อนย้ายเข้าที่อยู่อาศัยแล้วโดยทั่วไปห้องแบบนี้โดยมากอาศัยกันเพียงแค่หนึ่งถึงสองคน ดังนั้นตู้เย็นที่เหมาะกับผู้ที่อาศัยอยู่ภายในหอหรือห้องขนาดเล็ก ก็น่าจะซื้อตู้เย็นเป็นแบบมินิบาร์ที่มีสัดส่วน 1-4 Q หรือว่าตู้เย็นสัดส่วนเล็กที่มีสัดส่วนไม่มากกว่า 7 Q หรือถ้าไม่แน่ใจจำนวนคิวก็สามารถคำนวณด้วยตนเองได้โดยเอา 70 ลิตร x จำนวนสมาชิกภายในครัวเรือน + ปริมาณอาหารที่ใส่ไว้ในตู้เย็น (100 ลิตร) + ความจุสำรอง ( 70 ลิตร) หลังจากนั้นเอาไปหารด้วย 28.3 ก็จะได้ความจุตั้งต้นที่เหมาะสมมากที่สุดมา
            อย่างที่สอง คือเรื่องที่ทุกคนมักจะพิจารณาเป็นเรื่องแรกๆ หรือว่าคิดว่าสำคัญมาก ก็คือเรื่องเกี่ยวกับยี่ห้อผลิตภัณฑ์ ตามปกติผู้ซื้อทุกคนมักมียี่ห้อสินค้าในดวงใจสำหรับตัวเอง อยู่แล้วเพราะฉะนะนแล้วตอนที่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ถ้าหากผู้ซื้อไว้ใจแบรนด์ใดก็มักจะซื้อแบรนด์เดิมอีกครั้ง หรือว่าถ้าเกิดคนสนิทเสนอหรือว่าให้คำแนะนำ แบรนด์ใดมาก็จะนำมาคิดอยู่ในตัวเลือกในการเลือกสินค้าด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดีสิ่งที่น่าจะต้องคิดถึงร่วมด้วยก็คือฟังก์ชั่นพร้อมทั้งลักษณะของตู้เย็นที่กำลังจะพูดถึง
            เรื่องที่สาม เป็นประเด็นที่สำคัญสำหรับเลือกซื้อตู้เย็นเช่นกัน คือเรื่องลักษณะของตู้เย็นและโครงสร้างการใช้งาน ในเรื่องเกี่ยวกับรูปแบบของตู้เย็นก็มีให้เลือกกันหลายรูปแบบมีตั้งแต่ตู้เย็นไซต์เล็กแบบมินิบาร์หรือว่าตู้เย็น1 ประตู , 2 ประตูลักษณะบน-ล่าง, 2 ประตูซ้าย-ขวา ไปจนถึงประกอบด้วยหลายประตูในตัวเดียว โดยที่แต่ละรูปแบบก็ประกอบด้วยความจุที่แตกต่างกันควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานรวมถึงการอยู่อาศัยอยู่หอพักก็เหมาะสำหรับการใช้งานตู้เย็นประเภทมินิบาร์หรือประตูเดียวมากที่สุด ส่วนเกี่ยวกับฟังก์ชั่นการทำงานในปัจจุบันนี้เองก็มีการปรับปรุงออกขายเพื่อที่จะตอบโจทย์รวมทั้งให้ความสบายสำหรับการทำงานมากกว่าเดิม อย่างเช่นระบบขจัดกลิ่น , ระบบ inverter , ชั้นที่ทนทาน ยังมีอีกหลายอย่างซึ่งเป็นการช่วยการจัดสิ่งต่างๆ หรือเก็บอาหารต่างๆ ภายในตู้เย็นทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วงหลังมานี้ตู้เย็นไซต์เล็กก็เริ่มที่จะมีการนำเทคโนโลยีพวกนี้เข้าไปใส่บ้างในบางรุ่น
            ต่อมาคือ ควรคิดเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้า คือตู้เย็นที่นำมาใช้จะเปลืองไฟหรือไม่ก็อยู่ที่ปัจจัยหลายอย่างแต่โดยปกติเรื่องที่จำเป็นต้องคิดถึงข้อแรกคงจะเป็นเครื่องหมายเบอร์ 5 ที่ช่วยการันตีได้ทางหนึ่งว่าตู้เย็นอันนี้จะไม่เปลืองไฟเกินไปอย่างไรก็ดีไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ตัวตู้เย็นเพียงอย่างเดียวอยู่กับตัวผู้ซื้อเองเช่นเดียวกันว่าลักษณะการใช้งานนั้นทำให้ตู้เย็นทำงานมากเลยกินไฟหรือเปล่า เช่นการใช้งานตู้เย็นไซต์เล็กแต่ใส่ของจำนวนมากเข้าไปจนแน่นตู้เย็นซึ่งจะมีผลให้ตู้เย็นจำเป็นต้องทำงานมากขึ้นส่งผลให้เปลืองไฟเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นการที่ใช้งานตู้เย็นขนาดเล็กแล้วไม่กดละลายน้ำแข็งตามเวลาก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะเป็นเหตุให้ตู้เย็นนั้นเปลืองไฟ
            สุดท้าย ก็คือเรื่องที่มีอำนาจกับการเลือกเลือกซื้อที่สุดเลยก็เป็นไปได้เป็น ราคารวมถึงโปรโมชั่นเป็นเรื่องธรรมดาที่ถ้าหากราคาหรือสิทธิพิเศษนั้นดีหรือเป็นที่ชื่นชอบก็จะเป็นที่ล่อตาล่อใจผู้บริโภครวมทั้งกลายเป็นตัวชี้ขาดว่าผู้ซื้อจะเลือกสินค้าหรือเปล่า ดังนั้นถ้าผลิตภัณฑ์นั้นถูกใจผู้บริโภคที่สุดแต่สินค้าที่ถูกใจรองลงมามีโปรโมชั่นพิเศษก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคจะเปลี่ยนใจเลือกผลิตภัณฑ์ลำดับถัดมาแทน ในส่วนของตู้เย็นไซต์เล็กก็เช่นเดียวกันที่ราคาของตู้เย็นนั้นเแทบจะเท่ากับตู้เย็นไซต์ใหญ่หลายรุ่นทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าอยากจะเลือกซื้อตัวใหญ่ไปเลยแต่ว่าตามปกติแล้วถ้าหากคุณไม่ได้มีเหตุจำเป็นในการใช้งานขนาดนั้นก็ควรจะเลือกซื้อเพียงแค่ตู้เย็นขนาดเล็กเพื่อให้เหมาะสำหรับความจำเป็นก็เพียงพอแล้ว
            จากที่เห็น การซื้อตู้เย็นไม่ได้วุ่นวายเหมือนที่คิดไว้แค่เพียงคิดถึงพฤติกรรมการทำงานของตนเองพร้อมกับลักษณะของตู้เย็นเพียงแค่นี้ก็จะได้ตู้เย็นที่เหมาะสมกับคุณแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็นเล็ก

Tags : ตู้เย็นขนาดเล็ก