ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด ! ]

ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

  • เด็กปริญญาเอก
  • ********
  • ออฟไลน์
    Level and Hp Level 70 : Exp 28%
    HP: 95.6%


  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 02:50:25 »
ใส่แหวนยังไงให้ถูกดวงกับวันเกิด !
วันจันทร์ เพชรนิลจินดาที่เหมาะจะนำมาประดับบนตัวบ้านแหวนที่คุณสวมใส่ เพื่อเสริมชะตาราศี คือ เพชร มุก โกเมน มรกต หยกนิล บุษราคัม รวมทั้งไพลิน โดยตัวเรือนจะต้องมีรูปทรงเพรียวบาง ไม่ใหญ่ดก หรือมองเทอะทะ ถ้าหากทำด้วยทองคำ เงิน นาค และก็โลหะผสม (เป็นต้นว่า ทองคำขาว) จะดีเลิศ ซึ่งผู้ที่เกิดวันจันทร์มีเทคนิคสำหรับในการสวมแหวนดังนี้คือ ถ้าเป็นหญิง ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย ถ้าเกิดเป็นชายให้สวมที่มือขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นหวานใจของคนทั่วๆไป ทั้งช่วยให้ชีวิตเจริญอีกด้วย

วันอังคาร เพชรนิลจินดาที่เหมาะจะนำมาประดับประดาบนตัวบ้านแหวน เพื่อเพิ่มสิริมงคลประจำวันเกิดแก่ผู้สวมใส่ คือ โกเมน หชู นิล บุษราคัม ทับทิม ไพลิน และทับทิม โดยตัวบ้านบางทีอาจทำด้วยสิ่งของจำพวกใดก็ได้ แม้กระนั้นขอให้มีลักษณะเรียบ แบน แล้วก็ออกจะหนา เพื่อปกป้องการแตกหักง่าย ส่วนหัวแหวนบางทีอาจเป็นพลอย หรืออัญมณีที่มีดีไซน์ออกจะใหญ่สักนิด ดังนี้เพื่อสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้าของผู้ใส่ คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วกลาง นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้
วันพุธ อัญมณีมงคลสำหรับคนที่เกิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน ยกตัวอย่างเช่น หยก มรกต นิล บุษราคัม ทับทิม เพชร และมุก ส่วนผู้ที่เกิดวันพุธตอนกลางคืน ตัวอย่างเช่น ไพลิน พลอยสีขุ่น มุก เพชร ทับทิม โกเมน มรกต หยก รวมทั้งนิล โดยตัวบ้านอาจทำจากทอง เงิน หรือหยก ส่วนรูปแบบของแหวนควรมีรูปลักษณ์ที่งามพอดิบพอดีกับนิ้ว ไม่ใหญ่ครึ้ม หรือเล็กบาง กระทั่งเหลือเกิน หัวแหวนบางทีอาจทำเป็นรูปเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติ และก็มุมมองให้ชีวิตมีมุมคิดที่นานัปการเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ในการสวมแหวนนั้น คุณสุภาพสตรีให้สวมที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณสุภาพบุรุษให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ด้วยเหมือนกัน
วันพฤหัสบดี เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้กำเนิดวันพฤหัสบดี อย่างเช่น บุษราคัม ทับทิม โกเมน เพทาย ไพลิน เพชร มุก มรกต รวมทั้งหยก โดยตัวเรือนของแหวนบางทีอาจทำจากทองคำ เงิน ทองคำขาว รูปแบบของแหวนอาจพอดิบพอดี หรือค่อนข้างจะใหญ่น้อย แต่ไม่ถึงกับหนาจนงุ่มง่าม หัวแหวนจะต้องมีประกายแวววาวยามจะต้องแสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มพลังความรุ่งเรืองของชีวิต ทั้งนี้คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วนิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชาย ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ก็ได้ด้วยเหมือนกัน
วันศุกร์ – อัญมณีมงคลที่จะช่วยเสริมชะตาราศีให้กับผู้ที่กำเนิดวันศุกร์ คือ ไพลิน ลาพิส ลาซูลี เพชร ไข่มุก ทับทิม มรกต หชู มรกต โกเมน นิล และบุษราคัม โดยตัวบ้านของแหวนบางทีอาจทำจากทอง เงิน หรือหินมงคลต่างๆซึ่งมีลักษณะตัวบ้านที่มีหยักโค้ง เป็นคลื่น หรือมีลวดลายงามได้ ทั้งนี้หัวแหวนควรจะทำมาจากพลอย หรือเพชรนิลจินดา ที่มีสีสันสวยงาม หรืออาจมีนานาประการสีสันในวงเดียวกันก็ได้ โดยลักษณะการสวมแหวนที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้น คุณผู้หญิงควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นนิ้วใดนิ้วหนึ่งก็ได้ ไม่มีปัญหา แต่ไม่ควรสวมซ้อนกันหลายวงในนิ้วเดียว เพราะว่าจะทำให้สูญเสียพลังในด้านความรักได้ ส่วนคุณสุภาพบุรุษ การใส่แหวนควรจะสวมที่นิ้วมือข้างขวา โดยจะสวมที่นิ้วใดก็ได้เช่นกัน
วันเสาร์ – เพชรนิลจินดามงคลสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ เช่น อะเมทิสต์ แซฟไฟร์สีม่วง นิล เพชร เพทาย มุก โกเมน ทับทิม และก็บุษราคัม ฯลฯ โดยตัวเรือนอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลก็ได้ โดยเน้นให้หัวแหวนเป็นพลอยสีค่อนข้างเข้ม ทั้งนี้คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ทั้งปวง แต่ว่าไม่สมควรสมแหวนพร้อมหลายๆวง จะทำให้สูญเสียพลังการปกป้องจากอัญมณีหลายชนิดได้ ขณะที่คุณสุภาพบุรุษเอง ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้ แม้กระนั้นไม่ควรสวมที่นิ้วก้อยหรือนิ้วนางโดยเด็ดขาด เนื่องจากว่าจะทำให้พลังชีวิตอ่อนแอลงได้ นั่นเอง
วันอาทิตย์ – เพชรนิลจินดามงคลสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์ ได้แก่ ทับทิม ทัวร์มารีน โกเมน เพทาย หชู สปิเนล นิล เพชร บุษราคัม รวมทั้งไข่มุก โดยตัวบ้านแหวนควรทำจากทองคำ หรือหชู จะช่วยเสริมมงคลเพิ่มขึ้น ดังนี้คุณสุภาพสตรีควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย อาจเป็นนิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ แต่ว่าไม่สมควรสวมแหวนหลายวงในนิ้วเดียวกัน เพราะอาจจะทำให้สูญเสียพลังในด้านความรัก หรือมีความผิดพลาดในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ ระหว่างที่คุณสุภาพบุรุษ ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ รวมทั้งนิ้วกลางซึ่งสื่อความหมายในด้านอำนาจ วาสนา รวมทั้งความสามารถสำหรับในการดูแล เป็นต้น

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับประจำวันเกิด