กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้ ]

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10
11
 Hotels at nangrong  โรงแรมอำเภอนางรอง โรงแรมที่นางรอง Hotel at Nangrong Buriram Hotel โรงแรมนางรอง ที่อำเภอนางรอง ( Reserve Nangrong  Hotels )
 

 
 โรงแรมที่ อ.นางรอง  โรงแรมจังหวัดบุรีรัมย์ โรงแรมที่นางรอง Hotel at Nangrong Buriram Hotel โรงแรมนางรอง ที่อำเภอนางรอง ( Hotel Nangrong   ) @ Hotel at Nangrong Buriram Hotel โรงแรมที่นางรอง โรงแรมนางรอง ที่ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ โรงแรมประโคนชัย โรงแรมใกล้พนมรุ้ง โรงแรมใกล้ปราสาทหินพนมรุ้ง โรงแรมใกล้เขาพนมรุ้ง โรงแรมใกล้ปราสาทเมืองต่ำ โรงแรมใกล้ปราสาทหินเมืองต่ำ @ โรงแรมที่นางรอง Hotel at Nangrong, Buriram โรงแรมนางรอง จ.บุรีรัมย์ Great savings on hotels in Nang Rong, Thailand online. Good availability and great rates. Read hotel reviews and choose the best hotel deal for your stay @ โรงแรมในนางรอง Hotel in Nangrong, Buriram ที่พักราคาถูกในนางรอง โทร.044-631014 โรงแรมนางรอง รีสอร์ท ได้รับการออกแบบทั้งเพื่อธุรกิจและเพื่อการพักผ่อน ตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะใน นางรอง ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมที่สุดย่านหนึ่งของเมือง ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางใจเมืองเพียง ช่วยให้ผู้เข้าพักเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องไปชมให้ได้ของเมืองได้อย่างง่ายดาย เพลิดเพลินไปกับบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าได้ที่โรงแรมใน บุรีรัมย์ สิ่งอำนวยความสะดวกระดับต้นๆ ของโรงแรมรวมถึง ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วน, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีความสะดวกสบายอย่างหลากหลายไว้ให้บริการ หลายๆ ห้องมีแม้กระทั่ง กระจก, ผ้าขนหนู, ตู้เสื้อผ้า, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ที่สร้างความพอใจให้ทุกคนไม่เว้นแต่ผู้เข้าพักที่พิถีพิถันที่สุด ทางโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางสันทนาการหลายหลายไว้คอยให้บริการ เป็นทางเลือกอันชาญฉลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไปยัง บุรีรัมย์ ด้วยการพักผ่อนที่แสนสบายไร้กังวลในทุกครั้งที่ไปพัก จองโทร. 044-631014 โรงแรมกลางใจเมืองนางรอง ติดตลาดไนท์ ใกล้ 7-11 และถนนคนเดิน
 
 โรงแรมที่นางรอง  โรงแรมในจ.บุรีรัมย์ โรงแรมที่นางรอง Hotel at Nangrong Buriram Hotel โรงแรมนางรอง ที่อำเภอนางรอง ( Nangrong  Hotels ) @ ที่พักกลางใจเมืองนางรอง ใกล้ 7-11 ตลาดไนท์พลาซ่า ถนนคนเดิน (ถนนถมมืดถมมอ) สัมผัสวิถีชีวิตคนนางรอง ณ ตลาดสดตอนเช้านางรอง @ Hotel resort lodge room ห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก โรงแรมในนางรอง Hotel in Nangrong, Buriram ที่พัก รีสอร์ท โรงแรม ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ โรงแรมในเมืองนางรอง โรงแรมกลางเมืองนางรอง โรงแรมในอำเภอเมืองนางรอง โรงแรมกลางอำเภอเมืองนางรอง ที่พักในนางรอง ที่พักนางรอง ใกล้ปราสาทหินเขาพนมรุ้งและปราสาทหินเมืองต่ำ

 
วิถีชีวิตของความเป้นเมืองในต่างจังหวัด ณ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์
 

 
สถานที่ท่องเที่ยว : อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์สถานที่ท่องเที่ยว จ.บุรีรัมย์ : อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทพนมรุ้ง สถานที่ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ : ปราสาทพนมรุ้ง
 

 
------------------------------------------------------------------
โรงแรมนางรอง Nangrong Hotel “Special rate Buriram hotels” The Original Nangrong Lifestyle Hotel.
ตั้งอยู่ที่ 243 ถ.ประดิษฐ์ปานะ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110
อยู่ใกล้,ตลาดไนท์, 7-ELEVEN , ถนนถมหมืดถมมอ (ถนนคนเดินของนางรอง” เปิดทุกวันศุกร์และวันเสาร์)
อยู่ไม่ไกลจาก ปราสาทหินพนมรุ้ง, ปราสาทหินเมืองต่ำ, สนามฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด , สนามแข่งรถบุรีรัมย์อินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต
Tel : 044-631014 ; Fax : 044-631465 ; Mobile : 06-1917-1417
Website: http://www.nangronghotel.com
Email: nangronghotel@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/NangrongHotel
Twitter : https://twitter.com/nangronghotel
Google+ : https://plus.google.com/+NangrongHotelBuriram
IG : https://www.instagram.com/nangronghotel
Pinterest : https://www.pinterest.com/nangronghotel
แผนที่โรงแรมนางรอง :  Hotel at nangrong
สถานที่ท่องเที่ยว
ปราสาทเขาพนมรุ้ง :https://www.facebook.com/phanomrungfestival
ปราสาทเมืองต่ำ : https://www.facebook.com/muangtamruin
วัดขุนก้อง : https://www.facebook.com/KhunKong.Temple
เขาอังคาร : https://www.facebook.com/Temple.Angkarn/
วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง :https://www.facebook.com/The.Khao.Kradong/
กลุ่มปราสาทตาเมือน : https://www.facebook.com/Group.Of.TAMUAN
ปราสาทหินพิมาย : https://www.facebook.com/phimaitravel
งานช้างสุรินทร์ :https://www.facebook.com/SurinTravels/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โรงแรม ที่พักใน จ.บุรีรัมย์

Tags :  โรงแรมที่นางรอง ,โรงแรมในจ.บุรีรัมย์
12
ของชำร่วยงานศพ ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ ร่มงานศพ ของชำร่วยยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ธุรกิจแฟรนไชส์ของชำร่วย ของชำร่วยงานบวช ของชำร่วย ของชำร่วยงานศพ ร่มงานศพต้องธนาค้าร่มรวย ขายร่มที่คุณภาพ มีร่มพับ ร่มยาว ขายส่ง ตัดสินใจเลือกร่มอะไรสำหรับเป็น ของชำร่วยงานศพ ธนาค้าร่มรวยอยากแนะนำ  แนะนำร่ม ของที่ระลึกงานศพ ขายและสิ่งที่คุณสมควรทราบก่อนซื้อกับ ธนาค้าร่มรวย  สิ่งที่คุณควรจะรู้ เตรียมตัวเองก่อนเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ กับร้านธนาค้าร่มราย

มั่นใจว่าท่านคุณลูกค้าหลายท่านซึ่งเข้ามายังเว็บไซต์ธนาค้าร่มรวย เพื่อที่จะเลือกเฟ้นร่มกันฝนเพื่อแจกจ่ายเป็น ของชำร่วยงานศพ แต่แม้กระนั้นมักพบเจอเรื่องปวดหัวว่าจะสั่งซื้อร่มรุ่นใดกันดี จะไถ่ถามก็เกรงอกเกรงใจผู้ขายว่าจะหัวหมุนในการขายร่มกันฝน อย่างไรก็ดีอยากบอกว่าไถ่ถามมาได้เลยครับ เรายินดีให้ข้อเสนอแนะทุกคนอย่างเป็นกันเอง กระนั้นสำหรับท่านใดที่ต้องการความรวดเร็วพร้อมทั้งสะดวกกับการอ่านมากกว่า บทความนี้น่าจะมีส่วนช่วยให้ท่านได้เลือกซื้อร่มกันฝนซึ่งเหมาะสมได้ครับ

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่คุณลูกค้านิยมสั่งจากธนาค้าร่มรวย

ร่มนับว่าเป็น ของที่ระลึกงานศพ ที่มีคุณค่าและคุณประโยชน์ใช้สอยในตัวเอง ขณะเดียวกันผู้ร่วมงานหลายท่านก็ให้การชื่นชมว่าคือของที่ระลึกซึ่งพอใจอย่างยิ่งเมื่อได้มา อย่างไรก็ดีร่มจากร้านธนาค้าร่มรวย มีรูปแบบพร้อมทั้งโทนสีแพทเทิร์นให้เลือกเฟ้นเยอะมาก ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของงาน ว่าอยากเอาไปแจกจ่ายให้แก่บุคคลประเภทไหน ซึ่งปัจจุบันนี้ร่มที่จำหน่ายดีมากๆ เช่น ร่มไม้เท้า 16 ก้านสำหรับคนสูงวัย รูปแบบซึ่งมีความนับว่าเป็นFashionเกาหลีนิดๆ ดูไม่น่าเบื่อเหมือนร่มธรรมดา ขณะเดียวกันก็มีความแข็งแกร่งยิ่งกว่าด้วย ด้ามจับยังออกแบบให้จับได้สะดวก มีจุ๊บยางบริเวณปลายยอดกันการลื่นล้ม เนื้องานประณีตเนี๊ยบเหมาะสำหรับคนแก่จริงๆ

แต่กระนั้นถ้าใครมีงบไม่มาก ธนาค้าร่มรวยก็มีร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ สนนราคาไม่แพงเกินไปให้เลือกเฟ้นเช่นกัน เช่น ร่มตอนเดียว 8 ก้าน ขนาด 21 นิ้ว มีกันยูวี ระดับราคาPromotionอยู่ที่คันละ 40 บาทแค่นั้น แต่กระนั้นสำหรับเจ้าภาพซึ่งอยากร่มกันฝนสไตล์แฟชั่นจ๋า ไว้แจกจ่ายแขกสาวๆ  ร่มกันฝนโค้งFashion ยูวีธีมสีดำข้างใต้ เรียกได้ว่าเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นซึ่งกำลังมาแรง ทั้งนี้ร่มมีลักษณะพับเก็บ 3 ตอนมีไซส์ 24 นิ้ว รูปแบบจะออกแนวย้อยยุค ดูสวยงามแบบคนชั้นสูง แต่ถ้าหากอยากร่มที่พกติดตัวไปทุกๆ ที่ได้สะดวกสบาย ร่มกันฝนดินสอแบรนด์ธนาค้าร่มรวย จำหน่ายดีมากที่สุด ทั้งนี้เพราะคือร่มพับ 3 ตอน ไซส์แค่เพียง 20 นิ้ว สีสันให้เลือกเฟ้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีธรรมดา และแพทเทิร์นน่ารักประเภทอื่นๆ

เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ยังไง

อันดับแรกคุณจะต้องทราบก่อนว่าร่มกันฝนนั้นถูกสร้างขึ้นมาต่างไปตามแต่ละพื้นที่ มีการใช้วัตถุดิบวัสดุเนื้อผ้าที่ต่างกันไป เหตุฉะนี้ การตัดสินใจเลือกร่มจากเมืองนอกเพื่อที่จะหยิบมาเลือกใช้ในประเทศไทย สามารถไม่มีศักยภาพซึ่งดีเทียบเท่ากับของซึ่งผลิตจากหรือดีไซน์จากเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองไทยมีฝนตกค่อนข้างแรง เหตุฉะนี้ การเลือกซื้อร่มกันฝนที่มีสรรพคุณวัสดุเนื้อผ้าหนา สามารถที่จะยับยั้งป้องกันฝนได้ดี จึงจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่ง ธนาค้าร่ำรวย ได้ตรวจสอบสั่งซื้อผลิตและนำเข้าร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมีเนื้อผ้ารวมทั้งฉาบป้องกันน้ำที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองไทย

นอกจากนี้สมควรเลือกดูความหนาของวัสดุเนื้อผ้าว่ามากน้อยแค่ไหน โดยการเปิดกางร่มและสาดส่องแสง ถ้าหากแสงไฟทะลุทะลวงได้ชัดเจนบ่งบอกว่าบางจนเกินไป อาจจะไม่สามารถป้องกันแสงแดดหรือเม็ดฝนได้ นอกจากนี้สมควรตรวจความแข็งแรงของเสาร่มและก้านต่างๆ นาๆ มีการประกอบซึ่งเรียบร้อยหรือไม่ ไปจนถึงโทนสีร่ม ของชำร่วยงานศพ ซึ่งเหมาะกับงานด้วย

ร่มที่สวยงาม มาตรฐานดีๆ ทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีราคาที่ไม่น่ารักเท่าใด แต่กระนั้นร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ จากธนาค้าร่มรวยนั้น มีระดับราคาไม่สูงเลยครับ ใครๆ ก็สามารถที่จะเลือกเฟ้นหามาใช้งานได้โดยคุ้ม เพราะว่าธนาค้าร่มรวยพวกเราเน้นหนักประเด็นมาตรฐานของร่มกันฝนเป็นที่หนึ่งครับ

 


พบกับบูธแฟรนไชส์ ธนาค้าร่มรวยได้ที่ FURNITURE FUN FAIR  บูธ  DZ 25  ที่ ไบเทคบางนา ได้ตั้งแต่ วันที่ 10 มีนาคม ถึง 18 มีนาคม 2561 นี้ ชื้อปลีกชื้อส่งได้ที่งานได้ทันที  และคุณลูกค้าสามารถมาที่สำนักงานใหญ่ บริษัทธนาค้าร่มรวยได้ทุกวัน เปิดตั้งแต่ 9 โมง เช้าถึง 2ทุ่ม หรือคุณลูกค้าสั่งชื้อทางออนไลน์ได้ตลอดค่ะนึกถึงร่มให้นึกถึงธนาค้าร่มรวย "ร่มดีมีคุณภาพ สีสันสวยงาม"
เห็นโลโก้ธนาค้าร่มรวย หมายถึงเห็นร่มที่มีคุณภาพ
เบอร์โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณจุ๊บ
ไอดีไลน์ : @t0824477555
กดเข้าที่ เพิ่มเพื่อนแอด LINE ได้ที่นี่ครับ
https://line.me/R/ti/p/%40t0824477555
แหล่งที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
#ของชำร่วยงานศพ #ของชำร่วยงานฌาปนกิจ #ของที่ระลึกงานศพ#ขายของชำร่วย #ของชำร่วย #ของชำร่วยงานฌาปนกิจ #ขายส่งของชำร่วย #ของชำร่วยราคาถูก #ของที่ระลึก #ของชำร่วยงานแต่ง #ของชำร่วยงานแต่งงาน. #ธนาค้าร่มรวย

   ร่มยอดนิยม ร่มราคาส่งกำไรงามต้องที่ ธนาค้าร่มรวย

ธนาค้าร่มรวย โรงงานผลิตร่มคุณภาพที่เต็มไปด้วยร่มหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร เป็นทางเลือกยอดนิยมของพ่อค้าแม่ค้าคุณภาพในการสร้างรายได้แบบมั่นคง

ร่มแฟชั่น ร่มราคาส่งที่ถูกที่สุด ราคาส่งเริ่มต้นที่เพียง 75 บาท เปิดบิลขั้นต่ำ 60 คัน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีกำไรและรายได้แบบเห็นผลจริง ใช้งานได้ดีมีคุณภาพ พร้อมนำมาซึ่งชีวิตที่ดี รายได้ดีๆ ที่เริ่มต้นที่ ธนาค้าร่มรวย

สนใจติดต่อ ID-Line @t0824477555
โทร 0891246230 และ 0824477555 เราพร้อมให้คำแนะนำและเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น

“ร่มดีสร้างรายได้ ต้องธนาค้าร่มรวย โรงงานผลิตร่มราคาส่งที่ถูกที่สุดในประเทศไทย”


   

ร้านเราเปิดทุกวัน เปิด 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม หรือ ทักทางไลน์ได้ตลอด ดิฉันพร้อมบริการ
เบอร์ติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ :  0891246230  และ  ไอดีไลน์ :   tanasuna
ที่อาศัยและเบอร์สื่อสาร  438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230

เลือกสินค้าเราได้ที่เว็บไซต์ tanasuna99.com/
ร้านเราอยู่ระหว่าง ซอยลาดปลาเค้า 48 และซอยลาดปลาเค้า 46 สองซอยนี้อยู่ห่างกันประมาณ 10 ตึก ร้านเราอยู่ตรงกลางพอดี ร้านอยู่ริมถนน ลูกค้าสามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลย
แผนที่ ร้านธนาค้าร่มรวย
                   ธนาค้าร่มรวย
นึกถึงร่มให้นึกถึงธนาค้าร่มรวย         
"ร่มดีมีคุณภาพ สีสันสวยงาม"
เห็นโลโก้ธนาค้าร่มรวย หมายถึงเห็นร่มที่มีคุณภาพ


รายการ 3 นาทีชี้ช่องรวย
https://www.youtube.com/watch?v=GaLcFSQ20gA

รายการเล่าข่าวตามเพลง
https://youtu.be/yh4Vpj2dAVs

รายการไบร์ททีวี
https://www.youtube.com/watch?v=S4SXYSea7YQ
ร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ ร่มดีมีคุณค่าจากธนาค้าร่มรวยที่เริ่มต้นเพียงแค่ 75 บาท 
ร่มแฟชั่นโค้งยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ  เป็นร่มกันUV ร่มแฟชั่นมูลค่าส่ง เป็นร่มที่ได้ทำการผลิตขึ้นมาจากเนื้อผ้าที่สามารถทำการคุ้มกันรังสียูวีและแดดที่จะเข้ามาทำร้ายสุขภาพอนามัย ร่มความนิยมโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย เป็นร่มที่อุดมไปด้วยจุดเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งการใช้งานและการทำมาหากินเสริม วันนี้ดิฉันจะพาคุณไปดูข้อดีของเลือกคัดซื้อร่มแฟชั่นโค้งตราธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมีแสงอัลตราไวโอเลตสีดำ ที่มีค่าส่งขั้นต่ำเพียงแค่ 75 บาท เท่านั้น ไปดูกันเลยร่มดีคุณลักษณะจากธนาค้าร่มรวยนั้นเป็นอย่างใด

สร้างอาชีพหลักแสน
ร่มแฟชั่นโค้งตราธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ เป็นร่มที่สามารถสร้างอาชีพเสริมหรือว่าอาชีพหลักให้กับท่านได้อย่างไม่ยากๆ ยิ่งโดยตรงตัวในปัจจุบันนี้ที่มีคนประเทศไทยนิยมหันมาใส่ใจสุขภาพอนามัยกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเอาใจใส่ตัวเองจากฝนหรือการใช้สิ่งกำบังแดดที่มีรังสีแสงอัลตราไวโอเลตอันตรายจึงมีคนนิยมหันมาใช้ร่มสมัยนิยมกันมากขึ้น ร่มแฟชั่นโค้งสัญลักษณ์ธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ สามารถที่จะช่วยสร้างรายได้ให้คุณมากกว่าเดือนละ 10,000 บาทอย่างแน่นอน เหตุว่าราคาส่งขั้นต่ำจากโรงงานผลิตร่ม ร้านขายส่งร่มที่ถูกที่สุดอย่าง ธนาค้าร่มรวย ได้จัดค้าขาย ร่มแฟชั่นโค้งราคาส่งแค่ 75 บาทเท่านั้น แค่เพียงคุณเปิดบิล 60 คันคุณสามารถที่นำ ร่มแฟชั่นโค้งยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ ไปขายในราคาที่ได้ประโยชน์เท่าตัว อีกทั้งร่มแฟชั่นโค้งจากธนาค้าร่มรวยยังเต็มไปด้วยสีสันที่ต่างๆ นาๆตามเทรนด์ตามสมัย เรียกได้คุ้มคุ้มมูลค่า ทำให้คุณได้เป็นคนมั่งมีอย่างแน่นอน

ร่มดีมีคุณภาพ
ร่มแฟชั่นโค้งตราธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ เป็นร่มที่มากไปด้วยการผลิตที่มีคุณลักษณะ คงทน ใส่ใจทุกขั้นตอนการละเอียด ทางธนาค้าร่มรวยได้ทำความเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับการผลิตร่มและข่าวสารในการใช้งานพร้อมทั้งที่จะให้คำปรึกษาและผลิตร่มมูลค่าส่ง ร่มแฟชั่นโค้ง ที่มีคุณค่าและใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน


ร่มแฟชั่นโค้งยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ จากโรงงานผลิตร่ม ร้านค้าขายส่งราคาถูกที่สุดในประเทศไทยอย่างธนาค้าร่มรวยถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกับรายได้เสริมที่ราคาต้นทุกถูกแสนถูก 
นึกถึงร่มคุณภาพดีราคาถูก อย่าลืมนึกถึง ร่มแฟชั่นโค้งยี่ห้อธนาค้าร่มรวย           
13
กฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ GATT และ WTO : บททั่วไป ทัชชมัย (ฤกษะสุต) ทองอุไร
 


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ http://attorney285.com/product.detail_636063_th_5644408

กฎหมายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ GATT และ WTO : บททั่วไป ทัชชมัย (ฤกษะสุต) ทองอุไร
ผู้แต่ง : ทัชชมัย (ฤกษะสุต) ทองอุไร
ปีที่พิมพ์: ครั้งที่ 5 : ตุลาคม 2560
จำนวนหน้า: 608 หน้า
ขนาด :  18.5x26 ซม.
รูปแบบ : ปกอ่อน 
9786162696213
 
1. ความเป็นมาของ GATT และ WTO
2. โครงสร้างองค์กร วัตถุประสงค์ หน้าที่ การเข้าเป็นสมาชิก และการลงมติของ WTO
3. หลักปฏิบัติอย่างชาติที่ได้รับความอนุเคราะห์ยิ่ง หรือ MFN
4. หลักปฏิบัติอย่างชาติ หลักต่างตอบแทน และหลักความโปร่งใส
5. อุปสรรคทางการค้าและการเจรจาเพื่อลดอุปสรรคทางการค้า
6. ความตกลงสินค้าเกษตร
7. การทุ่มตลาดและมาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด
8. การอุดหนุนและมาตรการตอบโต้การอุดหนุน
9. มาตรการปกป้อง
10. การระงับข้อพิพาทของ GATT และ WTO
11. GATT และ WTO กับประเทศพัฒนาแล้ว และประเทศกำลังพัฒนา


ดูรายละเอียด เล่มอื่น ที่นี่ "http://attorney285.com/product_636063_th

*** จัดส่งไปรษณีย์ทุกวัน **** 
**** ต้องการด่วน !! สั่งผ่านเว็บได้เลย**** 
 
วิธีการสั่งซื้อและ บัญชีธนาคารสำหรับโอนเงินคลิกที่นี่  https://www.attorney285.co.th/how2order  
*** สั่งซื้อง่ายๆ ดังนี้ *** 

1. โอนเงิน ค่าหนังสือ + ค่าจัดส่งที่ต้องการ 
2. แจ้งการโอนเงิน พร้อมชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่ง ทางโทรศัพท์, อีเมล, Line, (ทางใดทางหนึ่งเท่านั้น) 
3. รอรับคู่มือสอบได้ที่บ้าน 

 
เว็บไซต์ http://www.Attorney285.co.th 
Facebook http://www.facebook.com/attorney285.Law 

 
อีเมล attorney285@gmail.com 
โทรศัพท์ 02-718-3517 (ทุกวัน) 
มือถือ Dtac 086-774-8337 Ais 087-999-3997 (ทุกวัน) 
LINE ID : @attorney285 
Attorney285 (ร้านหนังสือกฎหมาย คู่มือเตรียมสอบราชการ)

บริษัท แอททอร์นีย์สองแปดห้า จำกัด

ตั้งอยู่ที่ 
เลขที่ 15 
ซ.รามคำแหง 24/3 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240 

บริษัท จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย
จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์จากปากซอย 50 ม. อยู่ซ้ายมือ (ใกล้ สน.หัวหมาก, ม.รามคำแหง, ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก ABAC, การกีฬาแห่งประเทศไทย)
14
บัตรผ่านเข้าออก คอนโด โรงแรม สี่สีสองหน้า บัตรแบบหนา บัตรทาบ หลังเต่า 1.8 มม. พิมพ์ลงบัตรโดยตรง

Contact noi 081-374-5428 081-374-5418
Fanpage : https://www.facebook.com/taladkeycard/?fref=ts
website:http://www.taradcard.com/
idline:noituenjai
lineadd : taladcard
https://youtu.be/tj2S1pWPozU

#รับผลิตและจำหน่ายบัตรสมาชิกบัตรพลาสติก #บัตรพีวีซี #บัตรวีไอพี #VIPCard #บัตรจอดรถ #ParkingCard #บัตรMifare #บัตรโรงแรม
#บัตรstaff #บัตรงาน Exhibitor บัตรของขวัญ,บัตรส่วนลด Gift Voucher
#บัตรบาร์โค๊ด #บัตรส่วนลด #DiscountCard #บัตรPoximity #บัตรคอนเสิร์ต Concert ticket บัตรนักเรียน นักศึกษา บัตรชมรมex-key #บัตรเข้าออก #Visitor #บัตรผ่านเข้าออกคอนโด หมู่บ้าน ที่จอดรถ
#บัตรประจําตัว #IDCard #บัตรโรงพยาบาล , บัตรผู้ป่วย #บัตรส่วนลดร้านอาหาร, สถานบันเทิง บัตรสโมสรฟุตบอล บัตรศูนย์บริการฟิสเนส & คลับ fitness & Sport Club บัตรปฏิทิน Calendar Card บัตรขนาดพิเศษ สั่งทำทุกรูปแบบ #บัตรแถบแม่เหล็ก #บัตรแท็คกระเป๋า Tag Card บัตรศูนย์อาหาร บัตรรับประกัน Warranty Card บัตรที่ระลึก Gift Card บัตรพวงกุญแจ ขนาดเล็ก บัตรอื่นๆ ตามแบบที่ต้องการ
15
ด้วยเหตุนั้นแกควรจะโด่เด่สติสัมปชัญญะ หางานครูอัตราจ้าง เลี้ยงดูมั่น วากพระทัยเข้าไปลึกซึ้ง ๆ ด้วยว่าบรรเทา กระแสความใจเต้น ตราบแกถกลสัมปชัญญะคว้า คุณจักนึกออกข้อมูลเด่นทำเนียบจัดแจงลงมาได้ ตัวอย่างเช่น คดีรุ่งเรืองของเธอ จุดขมังของมึง ด้วยกันของตำแหน่งลื้อ จักกระทำผลประโยชน์ให้แก่องค์การ ภายหลัง เจ้าจะเชี่ยวชาญเล่าองค์เจ้าหาได้วิธาชำนาญ ครุ่นคิดเพรงเล่า ไม่จำเป็นจะต้องแตะเร่งร้อน หางานครูอัตราจ้าง ตอบคำถามกระทู้ถามสัมภาษณ์งาน แต่ว่าอุปการะจักเตรียม วิสัชนาไว้กลุ่มสัตหลังจากนั้น ทว่าน่าอำนวยเพลาตนเองได้มาคิดกับไตร่ตรองวิสัชนาสิ้นลมที่แล้ว ฟังไหมติเตียน พอใจพื้นดินจักปันออกอุปการะกินเวลาครุ่นคิด บริสุทธ์กระทั่งเร่งร้อนโพล่งคำเฉลยคลอดมาหา ซึ่งเพ่ง เหมือนยังไม่ตายการท่องหนังสือ หางานครูอัตราจ้าง กับมองเบิ่งเปล่าค่อยๆบริสุทธิ์ใจ พูดคุยมอบใส ไม่ว่าความเกื้อกูลจักสัมภาษณ์งานเลี้ยงครอบครองภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ชอบ ติดต่อสื่อสารมอบให้เด่น สำหรับงานสัมภาษณ์กิจธุระภาษาอังกฤษตรงนั้น หากท่านไม่มั่นใจว่า วจีนั้นออกลูกรณอย่างไร น่าจะบ่ายเบี่ยงดำเนินเปลืองเสียงพูดอื่นย่านไม่ยากกว่าสับเปลี่ยน และมิจำต้องจำเป็น ห่วงเปลาะสำเนียง พึงปล่อยเคลื่อนที่ยอมเทพนิรมิตข้าวของความเกื้อกูล หางานครูอัตราจ้าง จบเอี้ยวมาสู่ตั้งใจกับข้าวข้อคดี บริสุทธิ์ถูกใจกว่า ติเตียนชักช้าหรือไม่กะทันหันจากไปตัวไหม ยอมรับฟังหลังจากนั้นหยั่งถึงใช่ไหมไม่
 


 

ยาวเหยียด หางานครูอัตราจ้าง การใช้ประโยคแวงแห่งหนต้องกอบด้วยคำขยายลึกลับจักปฏิบัติเลี้ยงดู คนฟังจัดการข้อความแจ้งพร้อมด้วยประโยคเครื่องใช้ลื้อคว้ายากเข็ญ อีกทั้งกายมึงสามารถดามไม่ก่อเอง ตกลงตำหนิจะพูดจาไหนถัดจากนั้น นอกจากนี้ รูปประโยคลี้ลับคงกระทำการอุดหนุนคุณสมภพคำถาม บทใช้ไวยากรณ์ผิด ๆ ควร ๆ จัดการปันออกไม่ทำงานคะแนน ฉะนั้น หางานครูอัตราจ้าง สมควรทอนยื่นให้เป็นประโยค ที่อยู่ขาดแน่นจักติดต่อหาได้ไม่ยากพร้อมกับประจักษ์แจ้งเพียบกระทั่ง ค้างในที่ขณะถิ่นจงยุติ การปริปากในที่ถูกใจน่าประกอบด้วยโอกาสอันควรดับข้างในช่วงที่ดินจง หางานครูอัตราจ้าง การแขวนนวมยังสนับสนุนเลี้ยงดูแก คว้าพำนักหายใจว้าเหว่ความนิยม รวมหมดยังเอาใจช่วยส่งมอบ มีอยู่ยุคสำนึกยินยอม และบำเพ็ญกรณีหยั่งถึงเสด็จพร้อม เครื่องพื้นดินมึงเอิ้นด้วยซ้ำ ฉะนั้น มิขาดไม่ได้ควรรีบเร่งเอ่ยปากไวไม่มีเงิน ติดตามมิเท่า จับกุมเงื่อนงำ ในที่เธอหมายมั่น หางานครูอัตราจ้าง ติดต่อสื่อสารไม่ครบบริบูรณ์ ซึ่งจะยังมีชีวิตอยู่ผลเสียต่อรูปเอ็งเองขมีขมัน พร้อมกับประกอบด้วยชีวิตชีวา ถูกต้องเล่าสละรู้ตัวหาได้ถึงคดี กระตือรือร้น เรื่องกอบด้วยชีวิตชีวาของใช้ท่าน อย่าพูดจาพร้อมด้วยแบบแปลนสุรเสียงแตงโมตุงโทน เพราะ มันเทศยอมรับฟังเบิ่งควรจะเอียน ยิ่งไปกว่านี้ พึงจะชดใช้ภาษามนุษย์สกนธ์สร้างการเผยแต่ว่าเมื่อ หางานครูอัตราจ้าง ตรู พอให้เบิ่ง ไม่ทื่อ เสียแต่ว่าสัมผัสสั่งงานส่งให้กะทัดรัดอย่าปันออกถมเลยไปเช่นเดียวกัน
 
หางานครูอัตราจ้าง พาหะกเรณูพร้อมการสัมภาษณ์งานรื่นเริง จ้องตาผู้สัมภาษณ์ ชิ้นเอ้ญิบพร้อมกับงานเล่าก็รวมความว่า ปริปากแล้วไปสัมผัสเพ่งผู้ฟังเหมือนกัน ประกอบด้วยงานจ้องตายังมีชีวิตอยู่พัก จะบำเพ็ญสละให้รู้สึกแหวคุณให้การเคารพนับถือนกเขา พร้อมทั้งการเห็น ผู้สัมภาษณ์งานเลี้ยงยังสนับสนุนถวายเธอเพ่งผลสะท้อนข้าวของจัดหามาเพื่อ หางานครูอัตราจ้าง ไศลมีเรื่องชอบและคำตอบสิ่งของแก บานตะโก้แค่ไร แกชอบ จักบอกในที่เครื่องเคราตำแหน่งเอ็งมุ่งหน้าถัดจาก หรือว่าสมควรจักกลับกลอุบายสดเพราะปลูกสร้างข้อความต้องใจอีกคราขบวนการการเฟ้นหา หางานครูอัตราจ้าง การงานระวางทำให้หลายสามัญชนตื่นเต้นตูมตาม มือดิ้น ปากสั่นเครือ ตั้งท้องไส้ม้วนปโฉบ คงจะหลีกหนีไม่ผ่านพ้นวิธีการงานสัมภาษณ์การงานนี่เล่า จวบจวนหนนี้เมื่อไรรู้ดังพร้อมด้วยไปที่รณภูมิ จักรอดเหรอไม่สำเร็จก็เสด็จพื้นดินช่องนี้เองนรชนคลำงานพิธีใครก็ตามแล้วจึงจำเป็นอุปถัมภ์กรณียิ่งใหญ่และการจัด หางานครูอัตราจ้าง ตัวตนสัมภาษณ์การเพื่อได้มารับสารภาพเลือก มิใช่โดนเลือกสรรคลอดมีอยู่ข้อคิดเห็นถูกใจ ๆ เพราะด้วยงานตระเตรียมร่างสัมภาษณ์กิจธุระลงมาฝากผู้เสาะหากิจทั้งปวงเอ็ง เหตุฉะนี้ อ่านป่าวร้องรองสมัครงานกับยั้งคิดสละให้ชัดเจนเหมา ปราณีข้างที่ใด คุณวุฒิอย่างไร แถวนายจ้างความเก่งสอดส่าย และเฟ้นหาทางชี้แจง “ดวงค้า” เหล่านั้นแห่งองค์คุณอุปการะควรจะตราตรึงใจ หางานครูอัตราจ้าง เพราะว่าคุณสมบัติ ความสามารถเฉพาะ ข้อความเข้าใจแจ่มแจ้ง เหตุสมรรถ ปูมหลัง ชั่วโมงบิน บุคลิกภาพ ที่ดินพ้องและเหตุต้องการสรรพสิ่งนายจ้างถมเป็นยอด หางานครูอัตราจ้าง ข้ามงานชี้แจงปริศนาสรรพสิ่งประสก

Tags : ครู,สมัครงานอาจารย์
16
โปรโมทเว็บไซต์ / Re: เซรั่มปลูกผม ปลูกหนวด Kirkland Minoxidil 5%เห็นผลจริง!!
« กระทู้ล่าสุด โดย lalolnachiz เมื่อ วันนี้ เวลา 17:03:22 »
เซรั่มปลูกผม, เซรั่มปลูกหนวด, Kirkland Minoxidil สั่งซื้อคลิก>>https://www.lazada.co.th/shop/haircenter, เซรั่มปลูกผม ผู้หญิง, เซรั่มทรีทเมนต์EQUATE
17

โรคไตเรื้อรัง (Chronic Kidney Disease)

 • โรคไตคืออะไร "ไต" มีรูปร่างเหมือนเม็ดถั่ว ขนาดเท่ากำปั้น ๒ ข้าง อยู่ข้างหลังช่องท้องข้างละ ๑ อัน ไตปฏิบัติภารกิจเกี่ยวกับการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ผ่านทางเยี่ยว ข้างละโดยประมาณ 1 ล้านหน่วย และก็ยังช่วยรักษาสมดุลของน้ำ เกลือแร่ รวมทั้งสมดุลกรด-ด่างภายในร่างกาย สร้างฮอร์โมน ยกตัวอย่างเช่น ฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมสมดุล แคลเซียม และก็ฟอสเฟต (คือ วิตามินดี นั่นเอง) รวมทั้งฮอร์โมนกระตุ้นไขกระดูกให้สร้างเม็ดเลือดแดง การที่ไตมี 2 ข้างนับเป็นความเฉลี่ยวฉลาดของธรรมชาติอย่างหนึ่ง คนเราบางทีก็อาจจะเสียไตไปข้างหนึ่ง แล้วหลังจากนั้นก็ยังสามารถมีชีวิตอยู่ได้ตามปกติ เพราะเหตุว่าไตข้างที่เหลือจะทำงานแทนได้แทบร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้วก็ถ้าไตที่เหลืออีกข้างหนึ่งมีการเริ่มเสียไปอีกอย่างช้าๆร่างกายก็จะปรับนิสัยไปได้เรื่อยๆก็ยังไม่กำเนิดอาการอะไรเหมือนกัน จนเมื่อไตเสียไปมาก ปฏิบัติงานได้เพียงแต่ราว 10 เปอร์เซ็นต์แล้วนั่นแหละ จึงจะกำเนิดมีอาการของโรคไต

  โรคไตเรื้อรังคือปัญหาทางด้านสาธารณสุขที่สำคัญของคนทั่วไป มีผลต่อต่อประชาชนทุกอายุ เชื้อชาติ และทุกสถานะทางเศรษฐกิจ ความชุกรวมทั้งอุบัติการณ์ของโรคที่มากขึ้นเนื่องมาจากเบาหวาน ความดันโลหิตสูง แล้วก็โรคอ้วน ในอเมริกามีประชาชนมากกว่า 20 ล้านคน หรือ 1 ใน 9 เป็นโรคไตเรื้อรัง รวมทั้งมีสามัญชนกว่า 20 ล้านผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตเรื้อรัง เนื่องด้วยผู้ป่วนปั่นจะไม่มีอาการในระยะต้น อาการไตวายจะปรากฏเมื่อไตขายหน้าขายตาที่สำหรับในการดำเนินงานไปมากกว่าปริมาณร้อยละ 70 – 80  โรคไตเรื้อรัง เป็นภาวการณ์ที่มีการเสื่อมการทำงานของไตอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานเป็นเดือนหรือปี หรือมีตัวชี้ว่าไตถูกทำลายจากความเปลี่ยนไปจากปกติของเลือดหรือฉี่หรือการตรวจทางรังสี หรืออัตราการกรองของไตลดลงน้อยกว่า 60 มล./นาที/ผิวร่างกาย 1.73 ตารางเมตร ตรงเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า 3 เดือน ซึ่งโรคจำนวนมากชอบทำให้ไตเสื่อมลงอย่างถาวร ไม่สมารถยนต์กลับมาปฏิบัติงานอย่างธรรมดาได้ แล้วก็ปัจจุบันมักพบขึ้นในราษฎรไทยแล้วก็บางครั้งก็อาจจะร้ายแรงไปจนกระทั่งการเกิดสภาวะไตวายแล้วก็เสียชีวิตได้ท้ายที่สุด
  การแบ่งระยะของโรคไตเรื้อรัง  โรคไตเรื้อรังแบ่งเป็น 5 ระยะ ตามระดับความร้ายแรงดังต่อไปนี้
  ระยะที่ 1 พบมีการทำลายไตเกิดขึ้น โดยเจอความผิดแปลกจากการวิเคราะห์เลือดฉี่เอกซเรย์ หรือพยาธิภาวะของชิ้นเนื้อไต โดยที่อัตราการกรองของไตยังอยู่ในกฏเกณฑ์ปกติ กล่าวอีกนัยหนึ่ง มากกว่าหรือพอๆกับ 90 มล.ต่อนาทีต่อพื้นที่ผิวกาย 1.73 ตร.มัธยม
  ระยะที่ 2 พบมีการทำลายไตร่วมกับเริ่มมีการน้อยลงของอัตราการกรองของไตนิดหน่อยคืออยู่ในช่วย 60 – 89 มิลลิลิตร ต่อนาทีต่อพื้นที่ผิวกาย 1.73 ตำรวจม.
  ระยะที่ 3 มีการลดน้อยลงของอัตราการกรองของไตรุนแรง เป็นอยู่ในตอน 30 – 59 มิลลิลิตร ต่อนาทีต่อพื้นที่ผิวกาย 1.73 ตร.มัธยม
  ระยะที่ 4 มีการลดลงของอัตราการกรองของไตรุนแรง คืออยู่ในช่วง 15 – 29 มล. ต่อนาทีต่อพื้นที่ผิวกาย 1.73 ตำรวจม.
  ระยะที่ 5 มีสภาวะไตวายเรื้อรังระยะท้ายที่สุด (อัตราการกรองของไตน้อยกว่า 15 มิลลิลิตรต่อนาทีต่อพื้นที่ผิวกาย 1.73 ตร.ม.)

 • สิ่งที่ทำให้เกิดโรคไตเรื้อรังเป็น โรคไตเรื้อรังมีปัจจัยการเกิดโรคได้หลายกรณี ซึ่งแบ่งสาเหตุการเกิดได้ดังต่อไปนี้ ปัจจัยนอกไต ดังเช่น โรคเบาหวาน พบว่ามีผู้เจ็บป่วยที่เป็นเบาหวานจำพวกที่ 1 ที่พึ่งอินสุลิน 20-50% ที่ทำให้มีการเกิดไตวายเรื้อรังระยะท้ายที่สุดภายในช่วงเวลา 20-30 ปี ที่เริ่มรักษาด้วยการใช้การให้อินสุลิน และก็เบาหวานยังมีผลให้เกิดโรคไตเรื้อรังได้ถึงจำนวนร้อยละ 30-40 และก็ทำให้เกิดไตวายเรื้อรังระยะในที่สุดได้ถึงปริมาณร้อยละ 45 นอกเหนือจากนี้โรคเบาหวานยังเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ความดันโลหิตสูง และก็ไขมันในเลือดสูงได้ เบาหวานทำให้มีความผิดธรรมดาของเส้นโลหิตหลอดฝอยไต ทำให้เส้นโลหิตแข็งเพิ่มแรงต่อต้านของหลอดเลือดที่ไต รวมทั้งระบบความดันโลหิตสูงขึ้น ไตได้รับเลือดลดลง รวมทั้งขาดเลือด จึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดไตล้มเหลวตามมา  โรคความดันโลหิตสูง พบว่าความดันโลหิตสูงเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคไตเรื้องรังได้ถึงร้อยละ 28 เพราะว่าไตต้องได้รับเลือดมาเลี้ยงจำนวนไม่ใช่น้อยจากการบีบตัวของหัวใจ ซึ่งส่งผลต่ออัตราการกรองและก็แนวทางการทำหน้าที่ของไต ความดันดลหิตสูงทำให้เลือดมาเลี้ยง ไตน้อยลงก็เลยทำให้แนวทางการทำหน้าที่ของไตผิดปกติด้วยเหมือนกัน ความดันดลหิตสูงเกิดเนื่องมาจากหลอดเลือดแดงที่ไตตีบแข็ง หรือขาดเลือด ทำให้เลือดมาเลี้ยงที่ไตน้อยลง และกระตุ้นระบบเรนินแองจิโอเทนสิน อัลโดสเตอโรน ทำให้เพิ่มความดันดลหิต นอกจากนี้ ความดันเลือดสูงยังเกี่ยวข้องกับโรคของเนื้อไต ดังเช่นว่า Glomerulonephritis, Polycystic Disease, Pyelonephritis เป็นต้น ทำให้ไตขับน้ำ และเกลือได้ต่ำลง มีการคั่งของน้ำรวมทั้งเกลือมากขึ้น ความดันเลือดต่ำ ภาวะช็อคจากหัวใจและหลอดเลือด หรือความดันโลหิตต่ำมีผลต่อวิธีการทำหน้าที่ของไต ทำให้เส้นโลหิตที่ไตหดตัว เลือดไปเลี้ยงที่ไตต่ำลง  โรคระบบหัวใจและก็หลอดเลือด มีผลต่อปริมาณเลือดที่ออกจากหัวใจ รวมทั้งระบบไหลเวียนเลือด ซึ่งมีผลต่อการทำหน้าที่ไต ทำให้ไตลดการขับน้ำและก็โซเดียม มีการคั่งของน้ำในหลอดเลือด กระตุ้นให้เกิดอาการบวม โรคของเส้นเลือดส่วนปลาย เช่น การเกิดลิ่มเลือดตันในหลอดเลือด (Thromboembolic) ภาวะ Disseminated Intravascular Coagulopathy ส่งผลต่อระบบการไหลเวียนของโลหิตที่ไต เป็นสาเหตุให้ไตขาดเลือด การติดเชื้อในกระแสโลหิต อาจมีผลต่อวิธีการทำหน้าที่ของไต ส่งผลต่อระบบไหลเวียนเลือด ทำให้ความดันโลหิตต่ำและจะเป็นตัวกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายนำมาซึ่งการก่อให้เกิดGlomerulonepritis การมีครรภ์ ส่งผลต่อแนวทางการทำหน้าที่ขอบงไต การท้องในไตรมาสแรก ทำให้ไตมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจจะดำรงอยู่ 9 -1 2 อาทิตย์ ทำให้อัตราการกรองของไตเพิ่มขึ้น 30 – 50 % ระหว่างตั้งท้อง ทำให้ Creatinine Clearance มากขึ้น การขับกรดยูริกต่ำลง การตั้งครรภ์อาจจะทำให้โปรตีนในเยี่ยวมากขึ้น เยี่ยวเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งเยี่ยวหลายครั้งในตอนการคืน


สารที่เป็นพิษต่อไต จะทำลายเซลล์ของไต ทำให้ไตได้รับบาดเจ็บ เกิด  Acute Tubular Necrosis  Aminoglycosides, Tetacyclines, Amphoteracin B, Cephalosporin, Sulfonamide โลหะหนัก อาทิเช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู ทองแดง แคดเมียม ทองลิเทียม พิษต่างๆอาทิเช่น เห็ดพิษ แลงกัดต่อย สมุนไพรที่เป็นพิษ พิษจากงู ยาชา สารทึบแสงสว่าง ยาพารา ดังเช่นว่า Salicylates, Acitaminophen, Phenacetin, NSAID ฯลฯ
โรคที่เกิดขึ้นและมีสาเหตุมาจากไตเอง นิ่ว ทำให้มีการเคลื่อนมาตันได้ในระบบทางเดินฉี่ แล้วก็มีการทำลายเนื้อไต การอักเสบที่กรวยไต ทำให้มีการสนองตอบต่อการอักเสบ ทำให้เม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น กรรมวิธีการอักเสบนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบวมของเยื่อ เมื่อการอักเสบได้รับการดูแลรักษาก็จะทำให้กำเนิด fibrosis ทำให้มีการดูดกลับและการขับสิ่งต่างๆเปลี่ยนแปลงไป ทำให้การทำหน้าที่ของไตลดน้อยลง ภาวะไตบวมน้ำ ทำให้มีการขยายของกรวยไต รวมทั้ง Calices ทำให้มีการอุดกันของเยี่ยว การสั่งสมของน้ำปัสสาวะ นำไปสู่แรงกดดันในกรวยไตเพิ่มขึ้น รวมทั้งเป็นสาเหตุให้หน่วยไตถูกทำลาย โรคมะเร็งในไต เนื้องอกที่โตขึ้นอย่างเร็วกระตุ้นให้เกิดการอุดกั้นของระบบทางเดินฉี่ แล้วก็ก่อให้เกิดไตบวมน้ำตามมา

 • อาการของโรคไตเรื้อรัง โรคไตเรื้องรังส่วนมากทำให้ไตไม่ดีเหมือนปกติทั้งสองข้าง ในระยะแรกคนป่วยมักไม่มีอาการ เมื่อโรคดำเนินไปมากขึ้น อาจมีอาการต่างๆด้วยเหตุว่าไตดำเนินการไม่ดีเหมือนปกตินำมาซึ่งการก่อให้เกิดการคั่งของเกลือแร่น้ำส่วนเกินและก็ของเสียในเลือด ดังเช่นว่า จำนวนเยี่ยวลดลง ความดันเลือดสูงขึ้น ซีด เมื่อยล้าง่ายขึ้น ไม่อยากอาหาร อ้วกอ้วก นอนไม่หลับ คันตามตัว มีอาการบวมที่หน้า ขา และลำตัว ความรู้สึกตัวลดน้อยลง หรือมีลักษณะอาการชัก ฯลฯ


ซึ่งลักษณะโรคไตเรื้อรัง สามารถแบ่งได้ 5 ระยะตามระดับของค่าประเมินอัตราการกรองของไต (Epidermal growth factor receptor : eGFR) ซึ่งเป็นค่าที่ประมาณว่าในแต่ละนาทีไตสามารถกรองของเสียออกจากเลือดได้เท่าใด โดยในคนทั่วๆไปจะมีค่านี้อยู่ประมาณ 90-100 มล./นาที โดยระยะของโรคไตเรื้อรังนั้นมีดังนี้
ระยะที่ 1 เป็นระยะที่ยังไม่มีอาการบ่งบอกถึงแจ่มชัด แต่ว่ารู้ได้จากการตรวจทางพยาธิวิทยา ตัวอย่างเช่น การวิเคราะห์เลือด การตรวจค่าประเมินอัตราการกรองของไต (eGFR) ซึ่งในช่วงแรกนี้ค่า eGFR จะอยู่ที่ประมาณ 90 มิลลิลิตร/นาที ขึ้นไป แต่บางทีอาจพบอาการไตอักเสบหรือภาวะโปรตีนรั่วออกมาปนเปในเลือดหรือในฉี่ ระยะที่ 2 เป็นระยะที่อัตราการกรองของไตน้อยลง แม้กระนั้นยังไม่มีอาการอะไรก็ตามบ่งบอกถึงนอกเหนือจากการตรวจทางพยาธิวิทยาดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ซึ่งค่า eGFR จะเหลือเพียง 60-89 มล./นาที ระยะที่ 3 เป็นระยะที่ยังไม่มีอาการใดๆแสดงออกมาให้มองเห็น เว้นแต่ค่า eGFR ที่ลดน้อยลงอย่างสม่ำเสมอ โดยในเวลานี้จะแบ่งได้เป็น 2 ระยะย่อยหมายถึงระยะย่อย 3A ซึ่งจะมีค่า eGFR อยู่ที่ 45-59 มล./นาที และก็ระยะย่อย 3B ซึ่งจะมีค่า eGFR อยู่ที่ 30-44 มล./นาที ระยะที่ 4 อาการต่างๆของผู้เจ็บป่วยจะค่อยแสดงในตอนนี้ นอกจากค่า eGFR จะลดน้อยลงเหลือแค่ 15-29 มล./นาทีแล้ว จะสังเกตว่ามีเยี่ยวออกมากแล้วก็ปัสสาวะบ่อยครั้งเวลากลางคืน ผู้เจ็บป่วยจะมีลักษณะอาการอ่อนล้า อ่อนล้าง่าย เบื่ออาหาร น้ำหนักตัวลดน้อยลง อ้วก อาเจียน นอนไม่หลับ ขาดสมาธิ ความจำไม่ดี ปวดศีรษะ ตามัว ท้องเดินบ่อยครั้ง ชาตามปลายมือปลายเท้า ผิวหนังแห้งแล้วก็มีสีคล้ำ (จากของเสียเป็นสาเหตุนำมาซึ่งสารให้สีของผิวหนังเปลี่ยนแปลง) คันตามผิวหนัง (จากของเสียที่คั่งนำไปสู่การระคายเคืองต่อผิวหนัง) บางรายอาจมีอาการหอบอ่อนแรง สะอึก กล้ามเป็นตะคิวหลายครั้ง ใจหวิว ใจสั่น เจ็บอก มีลักษณะอาการบวมตามตัว (โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบดวงตา ขา และก็เท้า) หรือมีเลือดออกตามผิวหนังเป็นจุดแดงจ้ำเขียว หรืออาเจียนเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด โลหิตจาง หรือรู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวตลอดเวลา ระยะที่ 5 เป็นระยะสุดท้ายของสภาวะไตวาย ค่า eGFR เหลือไม่ถึง 15 มิลลิลิตร/นาที นอกจากคนเจ็บจะมีลักษณะคล้ายกับระยะที่ 4 แล้ว ยังอาจมีสภาวะโลหิตจางที่รุนแรงขึ้น และก็บางทีอาจตรวจเจอการเสียสมดุลของแคลเซียม ฟอสเฟต หรือสารอื่นๆที่อยู่ในเลือด เอามาสู่ภาวะกระดูกบางรวมทั้งเปราะหักง่าย ถ้าเกิดมิได้รับการรักษาอย่างทันการก็บางครั้งอาจจะเสียชีวิตได้

 • กลุ่มบุคคลที่เสี่ยงที่จะกำเนิดโรคไตเรื้อรัง


 • คนที่มีภาวะเสี่ยงเป็นโรคโรคเบาหวาน
 • คนที่มีสภาวะเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง
 • ผู้ที่มีภาวะเสี่ยงเป็นโรคเส้นโลหิตหัวใจ
 • คนที่กินยาบางจำพวกติดต่อกันเป็นเวลานานเกินความจำเป็น ดังเช่นว่า ยาปฏิชีวนะบางชนิด ยกตัวอย่างเช่น Tetacyclines, Amphoteracin B อื่นๆอีกมากมาย และก็ยาพารา เป็นต้นว่า ยากลุ่ม NSAIDs, Acitaminophen Salieylates เป็นต้น
 • แนวทางการรักษาโรคไตเรื้อรัง การวินิจฉัยโรคไตเรื้อรังมีดังต่อไปนี้  การวัดอัตราการกรองของไตโดยใช้สูตร  Cockcroft-gault หรือสูตร Modification  of Diet in Renal Disease (MDRD) การประมาณปริมาณโปรตีนในฉี่ โดยใช้แถบตรวจฉี่  (Dipstick  Test) เมื่อแถบตรวจวัดผลได้ 1 บวกขึ้นไป ควรตรวจเยี่ยวยืนยันจำนวนโปรตีนด้วยการประมาณค่าสัดส่วนของโปรตีนต่อครีเอตินิน  การตรวจอื่นๆด้วยการตรวจขี้ตะกอนฉี่  (Urine Sediment)

หรือใช้แถบ วัดหาเม็ดเลือดแดง และเม็ดเลือดขาว การตรวจทางรังสี การตรวจทางรังสี การตรวจอัลตราซาวด์ เพื่อดูว่ามีการอุดตัน มีนิ่ว และมี Polycystic Kidney Disease แล้วก็ยังมีการวิเคราะห์แยกโรคที่ทำได้ทางสถานพยาบาลจากอาการและก็อาการแสดงของโรค แล้วก็ตรวจเลือดหาระดับ BUN, creatinine และก็ระดับฮอร์โมนไทรอยด์อื่นๆรูปแบบการทำงานของตับ รวมถึง X-ray หัวใจ และก็ตรวจคลื่นกระแสไฟฟ้าหัวใจ เป็นต้น
                การดูแลและรักษาไตวายเรื้อรัง แม้สงสัยว่าเป็นโรคไตเรื้อรัง ควรส่งคนป่วยไปโรงพยาบาลเพื่อกระทำการตรวจฉี่ ตรวจเลือด ตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์หรืออัลตราซาวนด์ หรือตรวจพิเศษอื่นๆและก็บางรายอาจต้องกระทำเจาะเก็บเยื่อจากไตเพื่อส่งไปทำการตรวจด้วย โดยการดูแลรักษานั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงใหญ่ๆตามระยะของโรคด้วย คือ โรคไตเรื้อรังระยะที่ 1-3 (เป็นระยะที่ยังไม่ต้องทำรักษา แต่จำเป็นที่จะต้องมาเจอหมอเพื่อตรวจดูค่าประเมินอัตราการกรองของไต ซึ่งแพทย์อาจนัดมาตรวจทุก 3 เดือน หรืออาจนัดมาตรวจถี่ขึ้นเพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิดถ้าเกิดค่าประเมินอัตราการกรองของไตน้อยลงเยอะขึ้น) และก็โรคไตเรื้อรังระยะที่ 4-5 (เป็นระยะที่ไตทำงานน้อยลงเป็นอย่างมาก คนป่วยจำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลและรักษาหลายๆแนวทางร่วมกันเพื่อจุนเจืออาการให้อยู่ในระดับคงที่เพื่อรอการเปลี่ยนถ่ายไต รวมทั้งการเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อนต่างๆร่วมด้วย) สำหรับวิธีการดูแลและรักษาต่างๆนั้นจะแบ่งได้
การดูแลรักษาที่สาเหตุ ถ้าคนเจ็บมีสาเหตุชัดเจน หมอจะให้การรักษาโรคที่เป็นสาเหตุ เป็นต้นว่า ให้ยาควบคุมเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคเกาต์ ผ่าตัดนิ่วในไต เป็นต้น ยิ่งกว่านั้นยังจำเป็นต้องรักษาภาวการณ์ไม่ปกติต่างๆที่เกิดจากสภาวะไตวายด้วย
การล้างไต (Dialysis) สำหรับคนป่วยไตวายเรื้อระยะด้านหลัง (มักหรูหรายูเรียไนโตรเจนและก็ระดับครีอะตินีนในเลือดสูงเกิน 100 รวมทั้ง 10 มิลลิกรัม/ดล. ตามลำดับ) การรักษาด้วยยาจะไม่ได้เรื่อง ผู้ป่วยต้องได้รับการดูแลและรักษาด้วยฟอกล้างของเสียหรือล้างไต ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งจะสามารถช่วยทำให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น ซึ่งบางรายบางทีอาจอยู่ได้นานเกิน 10 ปีขึ้นไป แต่ว่าก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพงอยู่ ทั้งนี้การจะเลือกล้างไตด้วยแนวทางใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์เป็นหลัก เนื่องจากว่าการล้างไตจะมีผลข้างๆหลายแบบไม่ว่าจะเป็นความดันเลือดต่ำ เวียนหัว หน้ามืด คลื่นไส้ อีกทั้งการล้างไตบางวิธีอาจไม่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของคนเจ็บอีกด้วย ด้วยเหตุนั้น จึงต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยแล้วก็ตกลงใจว่าการล้างไตแบบใดจะเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด)
การปลูกถ่ายไต (Kidney transplantation หรือ Renal transplantation) คนไข้โรคไตเรื้อรังระยะด้านหลังบางราย แพทย์บางทีอาจใคร่ครวญให้การรักษาโดยใช้การผ่าตัดปลูกถ่ายไต ซึ่งแนวทางนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะว่าถ้าการปลูกถ่ายไตได้ผลดีก็จะสามารถช่วยทำให้คนป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนคนปกติแล้วก็แก่ได้ยืนยาวขึ้นนานเกิน 10-20 ปีขึ้นไป แต่ การเปลี่ยนถ่ายไตก็เป็นกรรมวิธีรักษาที่มีความยุ่งยากสลับซับซ้อนหลายประการ ราคาแพงแพง รวมทั้งจะต้องหาไตจากญาติสายตรงหรือผู้สงเคราะห์ที่มีไตเข้ากับเนื้อเยื่อของคนเจ็บได้ ซึ่งไม่ใช้ว่าจะง่าย อีกทั้งจำนวนของไตที่ได้รับการให้ทานก็ยังมีน้อยกว่าคนที่รอคอยรับการบริจาค ผู้เจ็บป่วยจึงบางทีอาจจำเป็นต้องทำความสะอาดโดยการล้างไตต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาไตที่เข้ากันได้ (แม้จะได้รับการล้างไตแล้ว แต่อาการของไตวายเรื้อรังจะยังไม่หายไป ซึ่งคนเจ็บจะต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดปลูกถ่ายไตเพียงแค่นั้น) นอกจากนี้ ตอนหลังการเปลี่ยนถ่ายไต ผู้เจ็บป่วยจะต้องกินยากดภูมิต้านทานทุกเมื่อเชื่อวันไปตลอดเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ร่างกายมีปฏิกิริยาต้านไตใหม่

 • การติดต่อของโรคไตเรื้อรัง โรคไตเรื้อรังเป็นโรคที่เกิดจากภาวการณ์ที่ไตทำงานผิดปกติและก็เป็นโรคที่ไม่มีการติดต่อจากคนสู่คนและจากสัตว์สู่คน
 • การกระทำตนเมื่อเป็นโรคไตเรื้อรัง คนป่วยที่เป็นโรคไตเรื้อรัง ควรติดตามการรักษากับหมออย่าได้ขาด ควรรับประทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด ไม่สมควรปรับขนาดยาเอง หรือซื้อยากินเอง เนื่องจากว่ายาบางอย่างอาจมีพิษต่อไตได้ ยิ่งกว่านั้น คนป่วยควรปฏิบัติตัว ดังต่อไปนี้
 • จำกัดปริมาณโปรตีนที่รับประทานไม่เกินวันละ ๔๐ กรัม โดยลดปริมาณของ ไข่ นม รวมทั้งเนื้อสัตว์ลง (ไข่ไก่ ๑ ฟอง มีโปรตีน ๖-๘ กรัม นมสด ๑ ถ้วยมีโปรตีน ๘ กรัม เนื้อสัตว์ ๑ ขีด มีโปรตีน ๒๓ กรัม) แล้วก็กินข้าว ธัญญาหาร ผักแล้วก็ผลไม้ให้มากขึ้น
 • จำกัดจำนวนน้ำที่ดื่ม โดยคำนวณจากจำนวนฉี่ต่อวันบวกกับน้ำที่เสียไปทางอื่น (ราวๆ ๘๐๐ มล./วัน) ดังเช่น ถ้าหากผู้เจ็บป่วยมีปัสสาวะ ๖๐๐ มิลลิลิตร/วัน น้ำที่ควรได้รับพอๆกับ ๖๐๐ มิลลิลิตร + ๘๐๐ มล. (รวมเป็น ๑,๔๐๐ มิลลิลิตร/วัน)
 • จำกัดจำนวนโซเดียมที่รับประทาน ถ้ามีลักษณะอาการบวมหรือมีฉี่น้อยกว่า ๘๐๐ มิลลิลิตร/วัน ควรงดอาหารเค็ม งดเว้นใช้เครื่องปรุง (เป็นต้นว่า น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสทุกชนิด) ผงชูรส สารกันบูด อาหารที่ใส่ผงฟู (อย่างเช่น ขนมปังสาลี) อาหารกระป๋อง น้ำพริก กะปิ ปลาร้า ของดอง หนำเลี๊ยบ)
 • จำกัดปริมาณโพแทสเซียมที่กิน ถ้าเกิดมีเยี่ยวน้อยกว่า ๘๐๐ มิลลิลิตร/วัน ควรหลบหลีกอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง เช่น ผลไม้แห้ง กล้วย ส้ม มะละกอ มะขาม มะเขือเทศ น้ำมะพร้าว ถั่ว สะตอ มันทอด หอย เครื่องในสัตว์ เป็นต้น


ในรายที่หรูหราความดันโลหิตสูง ควรจะลดความดันเลือดให้เข้าขั้นน้อยกว่า 130/80 มม.ปรอท โดยการรับประทานอาหารที่ไม่เค็ม บริหารร่างกาย รวมทั้งกินยาจากที่หมอแนะนำอย่างสม่ำเสมอ ผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ร่วมด้วยควรควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ใกล้เคียงปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายที่ยังเริ่มมีโรคไตเรื้อรังระยะเริ่มต้นๆก็เลยจะสามารถคุ้มครองปกป้องหรือชะลอการเสื่อมของไตได้ ผู้ป่วยควรจะได้รับการดูแลรักษาโรคหรือภาวการณ์ที่เป็นต้นเหตุของโรคไตเรื้อรังร่วมด้วย ดังเช่น รักษาการอักเสบที่ไต กำจัดนิ่วในทางเดินปัสสาวะ รักษาโรคเก๊าท์ หยุดยาที่ทำลายไต เป็นต้น นอกนั้นคนป่วยโรคไตเรื้อรังควรจะได้รับการพิสูจน์เลือดรวมทั้งปัสสาวะเป็นระยะ เพื่อประเมินลักษณะการทำงานของไต แล้วก็รักษาผลแทรกฝึกซ้อมที่เกิดจากโรคไตเรื้อรัง

 • การคุ้มครองตนเองจากโรคไตเรื้อรัง ตรวจเช็กมองว่า เป็นความดันเลือดสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน และก็โรคเกาต์ หรือเปล่า ถ้าหากเป็นต้องรักษาอย่างเอาจริงเอาจังแล้วก็ต่อเนื่องจนสามารถควบคุมระดับความดันโลหิต ระดับน้ำตาลและกรดยูริกในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ  เมื่อเป็นโรคติดโรคฟุตบาทฉี่ (อย่างเช่น) กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กรวมไตอับเสบ) หรือมีภาวการณ์อุดกันฟุตบาทปัสสาวะ (ยกตัวอย่างเช่น นิ่ว ต่อมลูกหมากโต) ต้องกระทำรักษาให้หายขาด ควรจะรับการตรวจสุขภาพอย่างน้อยปีละครั้ง รวมทั้งการตรวจเลือดรวมทั้งเยี่ยว โดยเฉพาะคนที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคไตเรื้อรัง เลี่ยงการกินอาหารรสเค็ม เลี่ยงการใช้ยารวมทั้งสารที่เป็นพิษต่อไต ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ไตจะเสื่อมความสามารถจนเป็นไตวายได้ ตัวอย่างเช่น ยาพาราข้อปวดกระดูก ยาชุด ยาหม้อ แล้วก็ยาปฏิชีวนะบางประเภท เลี่ยงผู้กระทำลั้นฉี่นานๆเนื่องจากว่าทำให้เชื้อโรคเข้าไปยังกระเพาะเยี่ยว และก็เกิดการอักเสบ เลี่ยงการสูบบุหรี่
 • สมุนไพรที่ช่วยป้องกัน/บำรุงไต กระเจี๊ยบแดง ส่วนที่ประยุกต์ใช้เป็นสมุนไพรฟอกเลือดบำรุงไตให้เน้นไปที่ดอกสีแดงสด ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย ขับเยี่ยว บำรุงเลือด แก้โรคนิ่วในไต ใบบัวบก    ใบบัวบกถือว่ามีประโยชน์โดยตรงสำหรับคนที่เป็นโรคไต เนื่องจากมีสารสำคัญหลายชนิดที่เกี่ยวกับระบบโลหิตโดยตรง เป็นต้นว่า ตรีเตอพีนอยด์(อะสิเอติวัวไซ) ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการสร้างคอลลาเจน เพิ่มความแข็งแรงของฝาผนังหลอดเลือด ทำให้ผนังหลอดเลือดมีความหยืดหยุ่นเพื่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ช่วยลดระดับความดันโลหิตสูง       ใบบัวบกก็เลยมีสรรพคุณสำหรับการช่วยชะลอการเสื่อมของไต ในคนไข้โรคไตได้อย่างดีเยี่ยม คนที่ดื่มน้ำใบบัวบกนอกจากจะไม่เครียดแล้วยังช่วยขยายหลอดเลือดกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนออกสิเจนในเส้นเลือดฝอยมากเพิ่มขึ้น ร่างกายจะสามารถจับออกซิเจนอิสระได้มากยิ่งขึ้น ทำให้เลือดสะอาด เป็นการฟอกโลหิตไปในตัว เห็ดหลินจือ คุณครูภาควิชาแพทย์ศาสตร์ จุฬาฯ ได้นำคุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือมาทดสอบรักษาคนป่วยโรคไต ปรากฏว่าช่วยลดปริมาณไข่ขาวในเยี่ยวได้ รวมทั้งช่วยชะลออาการไตเสื่อมได้ดิบได้ดี    ปัญหาของคนป่วยโรคไต คือจะมีสารที่ส่งผลให้เกิดการอักเสบจะลดลดน้อยลง จากการศึกษาพบว่าเห็ดหลินจือ ช่วยลดการอักเสบของเยื้อเยื่อในร่างกายได้ น้ำขิงร้อนๆใช้เป็นยากระจายเลือด ขับเลือดเสียได้อย่างยอดเยี่ยม  สำหรับคนที่เป็นโรคไตดื่มบ่อยๆจะดี ดื่มเพื่อบำรุงไต เพราะว่าช่วยลดการอักเสบข้างใน ตลอดจนเป็นยาขับเยี่ยวอ่อนๆช่วยขับปัสสาวะที่คั่งค้างอยู่ข้างใน สลายนิ่วและก็สิ่งตัน ช่วยลดไขมันในหลอดเลือด ตลอดจนช่วยกำจัดพิษที่หลงเหลือได้ เก๋ากี้ฉ่าย    ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงดื่มเสมอๆจะช่วยลดระดับความดันเลือด ทำให้หัวใจแข็งแรง สำหรับคนไข้โรคไต ชาเก๋ากี้จะช่วยลดภาระหน้าที่ให้แก่ไต ไม่ว่าจะเป็นการลดไขมันในกระแสโลหิต ช่วยซึมซับน้ำตาล ช่วยขับเยี่ยว ชะลอการเสื่อมของไต
เอกสารอ้างอิง

 • Porth, C. M. (2009). Disoder ot renal function. In C.M. Porth., G. Matfin, PathophysiologyConcept of Altered Health Status (8th ed., pp. 855-874). Philadelphia: Wolters Kluwer Health Lippincott Williams & Wilkins.
 • K/DOQI clinical practice guidelines on hypertension and antihypertensive agents in chronickidney disease. Am J Kidney Dis 2004; 43:S1.
 • ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ. Patient with chronic kidney diseases. ภาควิชาอายุรศาสตร์.คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • ศศิธร ชิดนายี.(2550).การพยาบาลผู้ป่วยไตวายเรื้อรังที่ไดรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม.กรุงเทพฯ:ธนาเพรส
 • ธนนท์ ศุข.ไตวายเรื้อรังป้องกันได้!.นิตยสารหมอชาวบ้าน.เล่มที่ 295.คอลัมน์เรื่องเด่นจากปก.พฤศจิกายน.2547
 • Ong-Ajyooth L, Vareesangthip K, Khonputsa P, Aekplakorn W.Prevalence of chronic kidney disease in Thai adults: a national health survey. BMC Nephrol 2009;10:35.
 • National Kidney Foundation, (2002). K/DOQI Clinical Practice Guideline for chronic kidney disease: Evaluation, classification, and stratification. Retrieved October 15, 2009, from http://www. kidney.or/kdoqi/guideline-ckd/toc.htm. http://www.disthai.com/
 • Chobanian AV, Bakris GL, Black HR, Cushman et al. The Seventh Report of the Joint NationalCommittee on Prevention, Detection, Evaluation, and Treatment of High Blood Pressure: The JNC 7 Report. JAMA 2003; 289:2560.
 • ผศ.นพ.สุชาติ อินทรประสิทธิ์.โรคไต.นิตย
18
ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ร่มงานศพ ของที่ระลึกงานพระราชทานเพลิง ของที่ระลึกงานศพ ธุรกิจแฟรนไชส์ของชำร่วยงานศพ ขายของชำร่วยงานฌาปนกิจ ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ธนาค้าร่มรวยขายร่มงานศพส่งทั่วประเทศไทย สั่งซื้อร่มกันฝนอะไรใช้แจกเป็น ของชำร่วยงานศพ ธนาค้าร่มรวยขอแนะ  แนะนำร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยอดฮิตและเรื่องควรทราบก่อนสั่งซื้อกับ ธนาค้าร่มรวย  สิ่งที่คุณสมควรรู้ เตรียมตัวเองก่อนซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ จากธนาค้าร่มราย

มั่นใจว่าท่านลูกค้าหลายท่านซึ่งเข้ามายังเว็บไซต์ธนาค้าร่มรวย เพื่อที่จะเลือกซื้อร่มสำหรับมอบเป็น ของชำร่วยงานศพ แต่อย่างไรก็ตามมักประสบกับประเด็นปัญหาว่าจะเลือกร่มกันฝนรุ่นไหนกันดี จะสอบถามก็เกรงอกเกรงใจคนขายว่าจะยุ่งในการขายร่มกันฝน อย่างไรก็ตามอยากบอกว่าถามมาได้เลยครับ พวกเรายินดีให้คำแนะนำทุกคนอย่างเป็นกันเอง กระนั้นสำหรับใครที่ต้องการความรวดเร็วและสะดวกกับการอ่านมากกว่า คอลัมน์นี้น่าจะมีส่วนช่วยให้ท่านได้เลือกเฟ้นร่มที่ต้องการได้ครับ

ร่ม ของชำร่วยงานศพ ที่ลูกค้านิยมสั่งจากธนาค้าร่มรวย

ร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งมีคุณค่าและคุณประโยชน์ใช้สอยในตัวเอง ขณะที่ผู้ร่วมงานหลายท่านก็ให้การยกย่องว่าคือของที่ระลึกที่ชื่นชอบมากที่สุดเมื่อได้รับ อย่างไรก็ดีร่มจากร้านธนาค้าร่มรวย มีรูปแบบและโทนสีลายให้เลือกเฟ้นเยอะมาก ขึ้นกับความต้องการของเจ้าภาพ ว่าต้องการนำไปแจกให้แก่บุคคลประเภทไหน ซึ่งปัจจุบันนี้ร่มซึ่งจำหน่ายดีมากๆ ก็ได้แก่ ร่มไม้เท้าคนแก่ 16 ก้านเพื่อคนแก่ สไตล์ซึ่งมีความเป็นแฟชั่นเกาหลีนิดๆ ดูไม่น่าเบื่อหน่ายแตกต่างจากร่มกันฝนอื่นๆ นอกจากนี้ก็มีความแข็งแรงมากกว่าด้วย ที่จับยังทำกลายเป็นทรงไม้เท้า มียางรองที่ปลายร่มเพื่อกันการลื่นล้ม ชิ้นงานสวยงามเนี๊ยบลงตัวกับผู้สูงวัยแท้จริง

อย่างไรก็ตามถ้าหากใครมีค่าใช้จ่ายไม่มาก ธนาค้าร่มรวยก็มีร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ระดับราคาถูกให้เลือกเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ร่มตอนเดียว 8 ก้าน ขนาด 21 นิ้ว มียูวี สนนราคาPromotionอยู่ที่คันละ 40 บาทเท่านั้น แต่สำหรับเจ้าของงานซึ่งต้องการร่มกันฝนรูปแบบแฟชั่นจ๋า ไว้แจกจ่ายผู้หญิง ร่มกันฝนโค้งแฟชั่น กันยูวี สีดำข้างใต้ นับได้ว่าเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง ทั้งนี้ร่มมีลักษณะพับเก็บ 3 ตอนมีขนาด 24 นิ้ว ลักษณะออกแนววินเทจ ดูพรีเมี่ยมแบบผู้ลากมากดี แต่กระนั้นถ้ามีความประสงค์ร่มซึ่งพกพาไปทุกๆ ที่ได้สะดวกสบาย ร่มกันฝนดินสอแบรนด์ธนาค้าร่มรวย จำหน่ายดีที่สุด เพราะว่าเป็นร่มพับ 3 ตอน ขนาดเพียงแค่ 20 นิ้ว สีสันให้เลือกเฟ้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเรียบๆ และลายสุดแสนน่ารักประเภทอื่นๆ

เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ ยังไง

ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าใจก่อนว่าร่มนั้นถูกก่อให้เกิดขึ้นมาแตกต่างกันตามแต่ละสภาพอากาศ เลือกใช้วัสดุเนื้อผ้าซึ่งแตกต่างกัน ดังนี้ การเลือกซื้อร่มจากเมืองนอกเพื่อที่จะนำมาใช้ในประเทศไทย เป็นไปได้ที่จะไม่มีประสิทธิภาพที่ดีพอๆ กับของที่ทำงานหรือออกแบบจากประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองไทยมีปริมาณน้ำฝนค่อนข้างหนัก ดังนั้น การสั่งซื้อร่มซึ่งมีคุณสมบัติวัสดุเนื้อผ้าหนา สามารถที่จะยับยั้งป้องกันฝนค่อนข้างดี จึงจำเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ธนาค้าร่ำรวย ได้ตรวจสอบเลือกเฟ้นทำและสั่งเข้าร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมีวัสดุเนื้อผ้าและฉาบกันน้ำที่เหมาะกับการเลือกใช้ในเมืองไทย

ยิ่งไปกว่านี้สมควรเลือกเฟ้นดูความหนาของเนื้อผ้าว่าอยู่ในระดับมากน้อยแค่ไหน โดยการกางเปิดร่มกันฝนและส่องแสง ถ้าแสงไฟทะลุทะลวงได้แจ่มชัดแสดงว่าบางเกินไป เกินว่าจะยับยั้งป้องกันแดดหรือเม็ดฝนได้ นอกจากนี้สมควรตรวจความแข็งแกร่งของคันร่มและซี่ก้านอื่นๆ มีเนื้องานซึ่งเรียบร้อยหรือเปล่า รวมไปถึงโทนสีร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่ลงตัวกับงานด้วย

ร่มกันฝนสวยๆ มาตรฐานดีๆ ทั่วๆ ไป มักมีระดับราคาที่ไม่สุดแสนน่ารักเท่าใด แต่กระนั้นร่ม ของชำร่วยงานศพ จากธนาค้าร่มรวยนั้น มีสนนราคาไม่แพงจริงเลยครับ ใครๆ ก็สามารถที่จะเลือกซื้อหามาติดบ้านหรือแจกได้อย่างคุ้มค่า เนื่องจากธนาค้าร่มรวยเราเน้นประเด็นคุณภาพของร่มกันฝนเป็นที่หนึ่งครับ
     
บริษัทธนาค้าร่มรวย รวมบรรยากาศ รับรางวัล CEO INSPIRATION AWARD 2017 และ นิตยสาร SME สร้างอาชีพ  รวมภาพที่ยิ่งใหญ่ของงานในครั้งนี้ และมีผู้ประสพความสำเร็จมาร่วมงานมากมายในครั้งนี้ และบริษัทธนาค้าร่มรวย ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งนี้บริษัทธนาค้าร่มรวยได้ไปงาน มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 24 ได้ไปออกบูธที่เซ็นทรัลพระราม 2


นึกถึงร่มให้นึกถึงธนาค้าร่มรวย "ร่มดีมีคุณภาพ สีสันสวยงาม"
เห็นโลโก้ธนาค้าร่มรวย หมายถึงเห็นร่มที่มีคุณภาพ
เบอร์โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ : @t0824477555
ไอดีไลน์ : 0891246230 และ ไอดีไลน์ : tanasuna
เว็บไซต์ https://goo.gl/fY1BDa
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230

   
รายการ 3 นาทีชี้ช่องรวย
https://www.youtube.com/watch?v=GaLcFSQ20gA


รายการเล่าข่าวตามเพลง
https://www.youtube.com/watch?v=yh4Vpj2dAVs&feature=youtu.be

รายการไบร์ททีวี
https://www.youtube.com/watch?v=S4SXYSea7YQ 

โปรโมชั่นของชำร่วยงานศพ  

ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2560
ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรี ถุงแก้วใส่ร่ม ครบตามจำนวนที่สั่ง

โปรโมชั่นนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2560 นี้
เว็บไซต์  https://goo.gl/fY1BDa
โทร 0891246230 และ 082447755 คุณจุ๊บ คุณนิ
ไอดีไลน์ @t082447755บริษัทธนาค้าร่มรวยมีแฟรนไชส์ร่ม แล้วมีสามขนาดครับ

มีไซด์ S M L

ไซด์ L ราคา 15,000 บาทครับ ราคานี้คุณลูกค้าจะได้บูธแล้วก็ได้ร่มคงแฟชั่น 100 คันครับผม นำไปขายปีกได้เลยครับราคา 200 บาทแค่ลงขายครั้งแรกจะได้ทุนคืนอย่างเร็วไว เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการลงทุนแบบนี้ง่ายได้กำไรคืนไวๆ และจะได้หลักสูตรการสอนการขายส่งนะครับในการทำของพรีเมี่ยมของชำร่วยเกี่ยวกับเรื่องร่มธนาค้าร่มรวยเราก็จะมีการสอนการเทนให้ครับ

 ไซด์ M  ราคา 9900 บาท ราคานี้คุณลูกค้าจะได้ร่มโค้ง 60 คันและได้ บู๊ทไปตั้งพร้อมขายยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ไปขายปีกในราคา 200 บาท และจะได้รับสิทธิพิเศษในการสอนเรื่องการขายส่งและการขายเป็นของชำร่วยของพรีเมี่ยมว่าต้องทำยังไงบ้างเกี่ยวกับร่มธนาค้าร่มรวย แล้วก็นำไปตั้งง่ายง่ายลงทุนกับเราไม่ใช่เพียงนำไปขายปีกและเราสอนให้นำไปขายส่งด้วย


 ไซด์ S ไซด์เอสนี้ซื้อร่ม 60 คันขึ้นไปจะได้ราคาส่งร่มรุ่นไหนก็ได้อย่างละหนึ่งโหลครบ 60 คันขึ้นไปก็จะได้ราคาส่ง
ของชำร่วยงานศพ ขายของชำร่วยงานศพ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ของที่ระลึกงานศพ

ร่มแฟชั่นโค้งตราธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ ร่มดีมีคุณค่าจากธนาค้าร่มรวยที่เริ่มต้นเพียงแค่ 75 บาท 
ร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ  เป็นร่มกันUV ร่มแฟชั่นราคาส่ง เป็นร่มที่ได้ทำการผลิตขึ้นมาจากเนื้อผ้าที่สามารถทำการปกปักรักษารังสียูวีและสุริยการที่จะเข้ามาทำร้ายพลานามัย ร่มเทรนด์ฮอตโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย เป็นร่มที่อุดมไปด้วยส่วนดีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการใช้งานและการทำงานเสริม วันนี้ผมจะพาคุณไปดูข้อดีของเลือกเฟ้นซื้อร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ ที่มีมูลค่าส่งขั้นต่ำเพียงแค่ 75 บาท เท่านั้น ไปดูกันเลยร่มดีคุณภาพจากธนาค้าร่มรวยนั้นเป็นเช่นใด

สร้างอาชีพหลักแสน
ร่มแฟชั่นโค้งสัญลักษณ์ธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ เป็นร่มที่ทำเป็นสร้างอาชีพเสริมหรือว่าอาชีพหลักให้กับท่านได้อย่างสบายๆ ยิ่งโดยเพ่งตรงในประจุบันที่มีคนไทยนิยมหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันตัวเองจากฝนหรือการใช้สิ่งกำบังแสงอาทิตย์ที่มีรังสียูวีอันตรายจึงมีคนนิยมหันมาใช้ร่มสมัยนิยมกันมากขึ้น ร่มแฟชั่นโค้งสัญลักษณ์ธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ สามารถที่จะช่วยสร้างรายได้ให้ท่านมากกว่าเดือนละ 10,000 บาทอย่างแน่นอน ด้วยราคาส่งขั้นต่ำจากโรงงานผลิตร่ม ร้านค้าขายส่งร่มที่ถูกที่สุดอย่าง ธนาค้าร่มรวย ได้จัดค้าขาย ร่มแฟชั่นโค้งมูลค่าส่งแค่ 75 บาทเท่านั้น แค่เพียงคุณเปิดบิล 60 คันคุณสามารถที่นำ ร่มแฟชั่นโค้งตราธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมีแสงอัลตราไวโอเลตสีดำ ไปจำหน่ายในราคาที่ได้ผลกำไรเท่าตัว อีกทั้งร่มแฟชั่นโค้งจากธนาค้าร่มรวยยังเต็มไปด้วยสีสันที่นานาประการตามเทรนด์เข้ายุค เรียกได้คุ้มคุ้มมูลค่า ทำให้คุณได้เป็นเจ้าสัวอย่างแน่นอน

ร่มดีมีคุณลักษณะ
ร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมียูวีสีดำ เป็นร่มที่เพียบไปด้วยการผลิตที่มีคุณลักษณะ คงทน ใส่ใจทุกขั้นตอนการละเอียด ทางธนาค้าร่มรวยได้ศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการผลิตร่มและข้อมูลในการใช้งานพร้อมด้วยที่จะให้คำแนะนำและผลิตร่มมูลค่าส่ง ร่มแฟชั่นโค้ง ที่มีคุณค่าและใช้ผลประโยชน์ได้สูงสุด ตอบโจทย์ทุกความประสงค์ของคุณอย่างแน่นอน


ร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย ขนาด 21 นิ้วมีแสงอัลตราไวโอเลตสีดำ จากโรงงานผลิตร่ม ร้านค้าขายส่งราคาถูกที่สุดในไทยอย่างธนาค้าร่มรวยถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสร้างคุณค่าชีวิตที่ดีกับรายได้เสริมที่ราคาต้นทุกถูกแสนถูก 
นึกถึงร่มคุณภาพดีราคาถูก อย่าลืมนึกถึง ร่มแฟชั่นโค้งเครื่องหมายการค้าธนาค้าร่มรวย
19

โรคแผลในกระเพาะอาหาร (โรคกระเพาะ)

 • โรคแผลในกระเพาะอาหารเป็นอย่างไร โรคแผลในกระเพาะอาหาร (Gastric ulcer) หมายถึง โรคที่มีแผลในกระเพาะหรือลำไส้เล็กส่วนต้น หรือมีการอักเสบของเยื่อกระเพาะอาหาร เป็นโรคนี้แล้วสามารถรักษาให้หายสนิทได้ โดยมากมักจะเป็นเรื้อรัง หรือเป็นนานๆถ้าหากไม่รักษาหรือกระทำตัวให้ถูกจะมีลักษณะเป็นๆหายๆแล้วก็ถ้าปล่อยให้เป็นมาก จะมีผลให้เกิดโรคแทรกซ้อน ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้  หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โรคแผลเพ็ปติก (peptic ulcer) ซึ่งบางทีอาจเป็นแผลตรงส่วนกระเพาะอาหาร เรียกว่า แผลกระเพาะ ของกิน (gastric ulcer, ย่อว่า GU) หรือแผลตรงส่วนลำไส้เล็กส่วนต้น เรียกว่า แผลลำไส้เล็กส่วนต้น (duodenal ulcer, ย่อว่า DU) ก็ได้
 • สิ่งที่ทำให้เกิดโรคแผลในกระเพาะอาหาร โรคแผลในกระเพาะ มีต้นเหตุมาจากเยื่อเมือกบุข้างในทางเดินอาหาร ถูกทำลายโดยน้ำย่อยจากกระเพาะ ชื่อ เปบสิน (Pepsin) ซึ่งเป็นสาเหตุของชื่อโรคว่า แผลเปบว่ากล่าวค ซึ่งเปบซินเป็นน้ำย่อยโปรตีนสถานที่ทำงานร่วมกับกรดในกระเพาะอาหาร โดยมีกรดเป็นตัวปลุกฤทธิ์ (Activate)ให้น้ำย่อยนี้มีประสิทธิภาพสำหรับในการย่อยมากขึ้น และเดี๋ยวนี้พบว่ายังมีเหตุเสริมอื่นๆที่ทำให้มีการเกิดโรคได้อีก ได้แก่ การติดเชื้อเฮลิวัวแบคเตอร์ ไพโลไร (Helicobactor Pylori) ซึ่งเป็นแบคทีเรียประเภทหนึ่งที่ติดต่อโดยการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำที่แปดเปื้อนเชื้อจากอุจจาระของผู้ติดโรค โดยแบคทีเรียประเภทนี้ มีรูปร่างเป็นเกลียวรวมทั้งมีหาง มีความทนกรดสูงเนื่องจากว่าสามารถสร้างสารที่เป็นด่างออกมาเจือจางกรดที่อยู่ รอบๆตัวมัน  ทำให้สามารถอาศัยอยู่ในชั้นผิวฉาบข้างในกระเพาะได้ เชื้อนี้เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเข้าไปฝังตัวอยู่ใต้เยื่อบุกระเพาะ ผนังกระเพาะก็เลยอ่อนแอลงและมีความทนทานประมือดลดลง ทำให้กระเพาะอาหารรวมทั้งไส้ส่วนต้นเกิดแผลได้ง่าย


การใช้ยาต้านทานอักเสบที่ไม่ใช่สตีรอยด์ (non steroidal anti inflammatory drugs, ย่อว่า NSAIDs) ดังเช่นว่า แอสไพริน ไอบูโพรเฟน อินโดเมทาซิน ที่นาโพรเซน ไพร็อกสิแคม ไดโคลฟีแนก ฯลฯ ซึ่งนิยมใช้เป็นยาพาราข้อ ปวด เอ็นหรือกล้ามเนื้อ ปวดระดู และก็ ใช้แก้ปวดแก้ไข้ทั่วไป ถ้าหากใช้ติดต่อกันนานๆมักจะทำให้กำเนิดแผลเพ็ปติก อาจร้ายแรงถึงขนาดเลือดออก (อ้วกเป็นเลือด ถ่ายอุจจาระดำ) หรือกระเพาะไส้เป็นแผลทะลุได้ กระเพาะอาหารถูกกระตุ้นให้มีกรดเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะกระตุ้นของปลายประสาท เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความเครียด กังวลและก็อารมณ์ การดื่มแอลกอฮอล์ ดังเช่นว่า สุรา เบียร์ ยาดอง การดื่มกาแฟ การสูบยาสูบ  การกินอาหารไม่เป็นเวลา  มีนิสัยการทานอาหารที่ผิดต้อง ตัวอย่างเช่น การรับประทานอาหารอย่างเร่งด่วน กินไม่ตรงเวลาหรือไม่กินอาหารบางมื้อ ฯลฯ

 • ลักษณะของโรคแผลในกระเพาะ เจ็บท้อง ลักษณะอาการเจ็บท้องที่สำคัญ คือ ปวดเรื้อรังมานาน เป็นๆหายๆเป็นเดือนหรือเป็นปี  ปวดหรือจุกแน่นท้องบริเวณใต้ลิ้นปี่ หรือ ท้องช่วงบน เป็นอาการที่มักพบที่สุด มักเป็นเวลาท้องว่า หรือเวลาหิว อาการก็เลยเป็นเฉพาะบางช่วงเวลาของวัน  อาการปวดแน่นท้อง ชอบทุเลาได้ด้วยของกินหรือยาลดกรด  ลักษณะของการปวด มักจะเป็นๆหายๆโดยมีตอนเว้นที่ปราศจากอาการค่อนข้างนาน ตัวอย่างเช่น ปวดอยู่ 1-2 อาทิตย์ แล้วหายไปหลายเดือนก็เลยกลับมาปวดอีก  ปวดแน่นท้องตอนกลางดึกภายหลังที่หลับไปแล้ว  แม้จะมีอาการเรื้อรังเป็นปี สุขภาพโดยทั่วไปจะไม่ย่ำแย่ โรคแผลกระเพาะจะไม่แปลงเป็นมะเร็ง แม้ว่าจะเป็นๆหายๆอยู่นานกี่ปีก็ตาม นอกเหนือจากที่จะเป็นแผลจำพวกที่เกิดขึ้นมาจากโรคมะเร็งของกระเพาะตั้งแต่ต้นเริ่มโดยตรง  จุดเสียด แน่นท้อง ท้องเฟ้อ ท้องขึ้นท้องเฟ้อ ท้องอืด เรอลม มีลมในท้อง ร้อนในท้อง คลื่นไส้คลื่นไส้  อื่นๆที่พบได้ คือ เบื่ออาหาร


ผอมบางลง สภาวะไส้อุดตัน จากแผลนำมาซึ่งการก่อให้เกิดพังผืด จึงทำให้ทางเท้าในกระเพาะและก็/หรือลำไส้เล็กตีบแคบลง ซึ่งอาการเป็น เจ็บท้องรุนแรง ร่วมกับอาเจียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังทานอาหาร และก็กินน้ำ และไม่สามารถผายลมได้
                ภาวะแทรกซ้อน  เลือดออกจากแผลในกระเพาะอาหาร พบได้มากที่สุด คนเจ็บจะมีอ้วกเป็นเลือด ถ่ายดำเหลว หรือหน้ามืด ตาลาย เป็นลม  กระเพาะทะลุ คนป่วยจะมีลักษณะอาการปวดท้องช่วงบนเฉียบพลันร้ายแรง พุงแข็งตึง กดเจ็บมาก  กระเพาะตัน ผู้เจ็บป่วยจะกินได้น้อย อิ่มเร็ว มีอ้วกหลังรับประทานอาหารเกือบทุกมื้อ ไม่อยากอาหาร น้ำหนักลดลง

 • ปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคแผลในกระเพาะ ปัจจัยเสี่ยงของโรคกระเพาะของกิน คือ 1. การรับประทานอาหารต่างๆได้แก่ การทานอาหารไม่เป็นเวลา การรับประทานอาหารรสจัด อาทิเช่น เผ็ดจัด เปรี้ยวจัด 2.การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลผสมหรือน้ำอัดลม รวมทั้ง ชา กาแฟ 3.การสูบบุหรี่ 4.การกินยาต่อต้านการอักเสบ ในกลุ่ม NSAIDs ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆ 5.การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรียเฮลิโด แบคเตอร์ ไพโลไร (Helicobactor Pylori) ที่แปดเปื้อนมากับอาหารหรือน้ำ
 • แนวทางการรักษาโรคแผลในกระเพาะอาหาร หมอวินิจฉัยโรคแผลเปบตำหนิคได้จาก ประวัติอาการ การตรวจร่างกาย หรือการตรวจภาพกระเพาะอาหารรวมทั้งท้องด้วยเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ แม้กระนั้นการตรวจที่ให้ผลแน่ นอน คือ การส่องกล้องตรวจกระเพาะอาหาร แล้วก็ไส้ ร่วมกับการตัดชิ้นเนื้อเพื่อการตรวจทางพยาธิวิทยา และอาจมีการตรวจอื่นๆเพิ่ม ทั้งนี้สังกัดอาการคนไข้และก็ดุลพินิจของแพทย์ ยกตัวอย่างเช่น การตรวจหาสารบางชนิดในอุจจาระซึ่งสร้างโดยเชื้อ เอชไพโลไร หรือการตรวจสารบางจำพวกที่เชื้อนี้สร้างและก็ร่างกายกำจัดออกทางการหายใจ การให้ยารักษา (ในกรณีไม่ติดโรคแบคทีเรีย Helicobactor Pylori) โดยกินยาอย่างแม่นยำ เป็นจะต้องรับประทานยาให้เป็นประจำ กินยาให้ครบตามจำนวน รวมทั้งช่วงเวลา ที่แพทย์สั่งยารักษาโรคกระเพาะอาหาร โดยมากจำต้องใช้เวลาราวๆขั้นต่ำ 4-6 อาทิตย์ แผลก็เลยจะหาย ด้วยเหตุนั้นคราวหลังกินยา ถ้าอาการดีขึ้นห้ามหยุดยา ต้องรับประทานยาต่อจนครบ แล้วก็แพทย์มั่นใจว่าแผลหายแล้ว ก็เลยจะ ลดยาหรือหยุดยาวได้

การให้ยารักษาในกรณีตรวจเจอเชื้อแบคทีเรีย หมอจะให้การรักษาโดยมีสูตรยา 3-4 จำพวกร่วมกัน รับประทานนาน 1-2 สัปดาห์ สูตรยาจำนวนมากเป็นยาปฏิชีวนะร่วมกับยาลดกรด เพื่อรักษาแผลแล้วก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของยาปฏิชีวนะ ผู้ป่วยควรได้รับการตรวจหาเชื้อซ้ำหลังจากได้รับประทานยาปฏิชีวนะครบแล้ว โดยอาจเป็นการตรวจโดยการส่องกล้องกระเพาะอีกทีเพื่อกระทำการพิสูจน์ ชิ้นเนื้อซ้ำ หรือทดสอบโดยการกินยาสำหรับทดสอบเชื้อแบคทีเรียโดยตรง และวัดสารที่ถูกปล่อยออกมาทางลมหายใจ
การผ่าตัด ซึ่งในปัจจุบัน มียาที่รักษาโรคกระเพาะอาหารอย่างยอดเยี่ยมหลายชิ้นถ้าหากให้การรักษาที่ถูกต้อง ก็ไม่จำเป็นที่ต้องผ่าตัดสำหรับเพื่อการผ่าตัดอาจทำให้เป็นในกรณีที่เกิดโรคแทรกซ้อน ดังเช่นว่า เลือดออกในกระเพาะอาหารแล้วก็ลำไส้เล็ก โดยไม่อาจจะทำให้หยุด                เลือดออกได้          แผลกระเพาะและก็ลำไส้เล็กมีการทะลุ        กระเพาะมีการตัน

 • การติดต่อของโรคแผลในกระเพาะ โรคแผลในกระเพาะอาหาร ไม่มีการติดต่อจากคนสู่คน หรือจากสัตว์สู่คน
 • การกระทำตนเมื่อเป็นโรคแผลในกระเพาะอาหาร พึงรำลึกไว้เสมอว่า โรคแผลกระเพาะอาหารเป็นโรคเรื้อรัง เป็นๆหายๆมักไม่หายขาดตลอดชีพ คนเจ็บจะต้องได้รับยารักษาต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน หลังได้รับยา ลักษณะของการปวดจะหายไปก่อน ใน 3-7 วัน แม้กระนั้นแผลจะยังไม่หาย ส่วนใหญ่ใช้เวลาถึง 4-8 สัปดาห์ แผลจึงหาย เมื่อหายแล้ว จะกลับมาเป็นใหม่ได้อีกถ้าหากไม่ระวังปฏิบัติตนให้ถูก เป็นต้นว่า  กินอาหารอ่อน ย่อยง่าย และกินอาหารที่สะอาดปรุงสุกใหม่ๆ กินอาหารตรงตามเวลาทุกมื้อ  ทานอาหารจำนวนน้อยๆแต่กินให้หลายครั้งมื้อ ไม่สมควรกินกระทั่งอิ่มมากในแต่ละมื้อ  เลี่ยงของกินเผ็ดจัด เปรี้ยวจัด เครื่องดื่มแอลกฮอลล์ งดเว้นสูบบุหรี่  งดการใช้ยาพารา แอสไพริน รวมทั้งยาแก้โรคกระดูกรวมทั้งข้ออักเสบทุกประเภท รวมทั้งยาชุดต่างๆผ่อนคลายความเครียด กังวลใจ พักผ่อนให้เพียงพอ กินยาลดกรด หรือยารักษาแผลกระเพาะต่อเนื่องกันอย่างน้อย 4-8 สัปดาห์ หรือตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัด ถ้าเกิดมีอาการของภาวะแทรกซ้อน จำต้องรีบไปพบหมอ ควรบริหารร่างกายให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง
 • การป้องกันตนเองจากโรคแผลในกระเพาะอาหาร รักษาสุขอนามัย เพื่อลดจังหวะติดโรคต่างๆโดย เฉพาะการใช้ช้อนกลาง และก็การล้างมือเสมอๆโดยยิ่งไปกว่านั้นข้างหลังเข้าห้องอาบน้ำ และก็ก่อนที่จะรับประทานอาหาร เมื่อมีอาการปวดท้องรอบๆลิ้นปี่บ่อยๆเป็นๆหายๆหรือเรื้อรัง อาการแย่ลงหลังดูแลตัวเองในพื้นฐาน ควรเจอหมอเสมอ เพื่อการวินิจฉัยหาต้นสายปลายเหตุรวมทั้งให้การรักษาแต่เนิ่นๆก่อนโรคลุกลามเป็นแผลเปบว่ากล่าวค หรือบางทีอาจเป็นลักษณะของโรคมะเร็งกระเพาะได้ เลี่ยงการใช้ยาโดยไม่ จำเป็นต้อง โดยเฉพาะกรุ๊ปยาต่อต้านอักเสบ ที่ไม่ใช่สตีรอยด์ที่ใช้แก้ปวดข้อปวดเส้นเอ็นรวมทั้งกล้ามเนื้อ และยาอื่นๆที่เป็นเหตุกระตุ้นให้โรคกำเริบ ทานอาหารสุก อย่ารับประทานอาหารดิบๆสุกๆหรือมีแมลงวันตอม เพื่อหลบหลีกการติดเชื้อเอชไพโรไล เลี่ยงการดื่มเหล้า เบียร์สด กาแฟ ยาดอง แล้วก็งดเว้นสูบบุหรี่ พักให้มากมายพอเพียง ทำจิตใจให้เบิกบานบรรเทาเครียดไม่สบายใจ และไม่รำคาญอารมณ์เสียง่าย
 • สมุนไพรซึ่งสามารถช่วยทุเลา/รักษาโรคแผลในกระเพาะอาหารได้ ขมิ้นชัน ในขมิ้นชันจะมีสารชนิดหนึ่งชื่อ เคอคิวไม่นอยด์ เป็นตัวปกป้องการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ลดการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการขับน้ำดี ทำให้ระบบการย่อยของอาหารดียิ่งขึ้น จึงช่วยคลายความจุกเสียด และก็สารเคอคิวไม่นอยด์ ยังไปกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารเคลือบกระเพาะอาหารจึงช่วยรักษาแผลในกระเพาะให้ดีขึ้น วิธีการใช้ เพียงแค่นำเหง้าของขมิ้นชันมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆตากแดดราว 1 – 2 วันแล้วบดอย่างถี่ถ้วน ผสมกับน้ำผึ้งกินเป็นลูกกลอน รับประทานทีละ 500 มก. หลังอาหารและก็ก่อนนอน 4 เวลา ว่านหางจระเข้  ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรอีกประเภทหนึ่งที่มีคุณลักษณะสำหรับการรักษาโรคกระเพาะ ช่วยสำหรับการรักษารอยแผลในกระเพาะแล้วก็ล้างพิษ  โดยให้ใช้ใบสดที่พึ่งจะตัดออกมาจากต้น ล้างน้ำให้สะอาดแล้วปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้นใสๆแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆกินแต่ละวัน ก่อนกินอาหาร กระเจี๊ยบเขียว เป็นผักสมุนไพรที่มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการรักษาโรคกระเพาะแล้วก็ลำไส้ เนื่องด้วยในฝักกระเจี๊ยบนั้นจะมีสารชื่อว่า แพ็คติน แล้วก็คัม ที่จะช่วยเคลือบแผลในกระเพาะและไส้ วิธีการใช้ เพียงแค่เอามาลวกแล้วรับประทานทุกเมื่อเชื่อวันเป็นเวลาตลอดอย่างน้อย 2 อาทิตย์ แผลในกระเพาะก็จะดีขึ้นเนื่องจากมูกลื่นๆในผลของกระเจี๊ยบเขียวช่วยเคลือบแผลในกระเพาะอาหารได้
เอกสารอ้างอิง

 • โรคกระเพาะอาหาร.หน่วยโรคทางเดินอาหารฯ.สาขาวิชาอายุรศาสตร์โรคระบบทางเดินอาหารและตับ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ.โรคกระเพาะ.นิตยสารหมอชาวบ้าน เล่มที่ 288 .คอลัมน์สารานุกรมทันโรค.เมษายน.2546
 • ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร.โรคกระเพาะอาหาร.ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล
 • สุรเกียรต์ อาชานานุภาพ,(2543).ตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป.(พิมพ์ครั้งที่ 2).กรุงเทพฯ:อุษาการพิมพ์.
 • แผลเปปติค(Pept:c ulcer)/แผลในกระเพาะอาหาร(Gastric ulcer)http://www.disthai.com/
 • วันทนีย์ เกรียงสินยศ,(2548).กินอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะ.หมอชาวบ้าน.(ปีที่ 26 ฉบับที่ 311หน้า52-54).
 • El-Omer E, Penman I, Ardill JE, McColl KE. A substantial proportion of non-ulcer dyspepsia patients have the same abnormality of acid secretion as duodenal ulcer patients. Gut 1995;36:534-8.
 • พิศาล ไม้เรียง.(2536).โรคทางเดินอาหาร การวินิจฉัยและการรักษา.(พิมพ์ครั้งที่ 2).ขอนแก่น:โรงพิมพืคลังนานาวิทยา.
 • กลุ่มวิจัยโรคกระเพาะอาหาร.สมาคมแพทย์ระบบทางเดินแห่งประเทศไทย.แนวทางเวชปฏิบัติในการวินิจฉัยและรักษาผู้ป่วยดิสเปปเซียและผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไพลอไร ในประเทศไทย พ.ศ.2553.สำนักพิมพ์กรุงเทพเวชสาร,2010.
 • เฟื่องเพชร เกียรติเสรี.(2541).โรคระบบทางเดินอาหาร.(พิมพ์ครั้งที่1).กรุงเทพฯ:เรือนแก้ว การพิมพ์.


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โรคหัวใจขาดเลือด
20
อัพเดทกระทู้ สนใจสอบถามได้เลยน้า หรือดูรายละเอียดในประกาศกันได้เลย
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 10